Thạc Sĩ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản trên địa bàn thành phố hưng yên, tỉnh hưn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cam đoan i
    Lời cảm ơn ii
    Mục lục iii
    Danh mục các từ được viết tắt v
    Danh mục bảng vi
    Danh mục hình ix
    1 MỞ ĐẦU 1
    1.1 Sự cần thiết nghiên cứu phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản 1
    1.2 Mục tiêu nghiên cứu 3
    1.3 Các câu hỏi nghiên cứu 3
    1.4 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 4
    2 TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU TÀI LIỆU 5
    2.1 Cơ sở lý luận 5
    2.2 Cơ sở thực tiễn 39
    3 ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 55
    3.1 Đặc điểm địa bàn nghiên cứu 55
    3.2 Phương pháp nghiên cứu 65
    4 KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 73
    4.1 Tổng quan về doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên 73
    4.1.1 Số lượng và loại hình sở hữu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 74
    4.1.2 Số lượng lao động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 75
    4.1.3 Về trình độ của chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa 75
    4.1.3 Về số năm hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 76
    4.1.4 Các lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 77
    4.1.5 Công nghệ chế biến của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 77
    4.1.6 Khối lượng nông sản chế biến của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 78
    4.1.7 Nguồn cung cấp nguyên liệu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 79
    4.1.8 Thị trường tiêu thụ của các doanh nghiệp nhỏ và vừa 80
    4.1.9 Chính sách của Thành phố Hưng Yên 81
    4.2 Thực trạng doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến nông sản đại diện trên địa bàn Thành phố Hưng Yên 81
    4.2.1 Đặc điểm cơ bản của các doanh nghiệp điều tra 81
    4.2.2 Nguồn nguyên liệu 84
    4.2.3 Công nghệ chế biến 92
    4.2.4 Tiêu thụ sản phẩm 97
    4.2.5 Kết quả và hiệu quả sản xuất – kinh doanh 109
    4.2.6 Sự hiểu biết của doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản về hội nhập kinh tế quốc tế 117
    4.3 Phân tích SWOT và các yếu tố ảnh hưởng đến chế biến nông sản của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hưng Yên thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế 120
    4.3.1 Phân tích SWOT đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến nông sản 120
    4.3.2 Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản 127
    4.4 Các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế 131
    4.4.1 Căn cứ đề xuất 131
    4.4.2 Các định hướng 131
    4.4.3 Các giải pháp chủ yếu 132
    5 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 138
    5.1 Kết luận 138
    5.2 Kiến nghị 140
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 142
    PHỤ LỤC 144
    1.2. Mục tiêu nghiên cứu
    1.2.1. Mục tiêu chung
    Trên cơ sở đánh giá đúng thực trạng, thuận lợi, khó khăn, các yếu tố ảnh hưởng để đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển các DNNVV ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
    1.2.1. Mục tiêu cụ thể
    - Hệ thống hoá lý luận và thực tiễn về phát triển DNNVV ngành chế biến nông sản thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế;
    - Đánh giá thực trạng phát triển của DNNVV ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên những năm vừa qua;
    - Phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, thách thức, cơ hội và các yếu tố ảnh hưởng tới phát triển DNNVV ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên thời kỳ hội nhập kinh tế.
    - Đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển của DNNVV ngành chế biến nông sản trên địa bàn Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên những năm tới.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...