Tiểu Luận Pháp luật về gia nhập thị trường và tổ chức quản lý, hoạt động doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 5/6/21.

1. Quy Ẩn Giang Hồ

Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

Đầu năm 2011, ông Nguyễn Văn B nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp OCD, ngành nghề kinh doanh là Dịch vụ nghiên cứu thị trường. Sau khi tiếp nhận hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh X đã từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp tư nhân với các lý do:

a. Trong danh mục ngành nghề cấp đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn của Bộ kế hoạch và Đầu tư, không có ngành nghề kinh doanh nào là “Dịch vụ nghiên cứu thị trường”

b. Ông Nguyễn Văn B không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh X

c.Thiếu các giấy tờ chứng minh ông B không thuộc đối tượng bị cấm thành lậpdoanh nghiệp.

Hãy cho biết ý kiến của bạn về mỗi lý do từ chối cấp đăng ký doanh nghiệp nêu trên của cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh X.