Luận Văn Pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam
    Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Nó không chỉ thực hiện việc huy động vốn cho nền kinh tế mà còn góp phần ổn định tài chính cho các cá nhân, gia đình, giải quyết việc làm cho người lao động. Đó là những bằng chứng không thể phủ nhận về vai trò to lớn cũng như một tương lai phát triển của bảo hiểm nhân thọ (BHNT) trong thực tế.
    Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, BHNT còn một số vấn đề đáng quan tâm. Hoạt động BHNT là hoạt động mang tính nghiệp vụ cao, kiến thức trong lĩnh vực này mới mẻ, lạ lẫm ngay cả với những người trong nghề. Trong khi đó, sự hiểu biết của người dân về BHNT còn hạn chế. Thêm vào đó, môi trường pháp lý điều chỉnh riêng lĩnh vực này vẫn chưa hoàn thiện.
    Mục đích của khoá luận nhằm làm rõ thực trạng pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, từ đó đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế của pháp luật điều chỉnh hoạt động này và đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.
    Nội dung tóm tắt
    Chương I : Những vấn đề lý luận cơ bản về bảo hiểm nhân thọ và pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ
    Chương II : Thực trạng pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ
    Chương III : Phương hướng hoàn thiện pháp luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ