Tiểu Luận Phân tích vitamin trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Ngày nay khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, cùng với đó trình độ cũng như nhận thức của con người ngày càng nâng cao, chất lượng cuộc sống và bữa ăn càng ngày càng được chăm lo. Họ không chỉ muốn ăn no mà còn ăn ngon, đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng. Trong mỗi loại thức ăn có thành phần các chất dinh dưỡng khác nhau. Do đó để cân đối được bữa ăn cho cả gia đình và phù hợp với từng đối tượng cụ thể thì chúng ta cần phải biết được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn và thành phần của mỗi chất trong từng loại thức ăn. Để làm được điều đó chúng ta cần phân tích thành phần các chất có trong thực phẩm bằng những phương pháp khác nhau, tùy vào bản chất của chất mình cần phân tích. Trong thức ăn có protein, lipid, glucid và nhiều thành phần quan trọng khác. Và một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong bữa ăn là vitamin. Vitamin có thể được chia làm hai loại là vitamin hòa tan trong chất béo (vitamin A, D) và vitamin hòa tan trong nước (các vitamin B và C). Trong các loại thịt, cá, trứng, sữa có đầy đủ các loại vitamin, trong ngũ cốc chứa nhiều vitamin nhóm B, trong rau quả chứa nhiều các vitamin C. Vitamin có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể nó không chỉ giúp cơ thể hấp thu thức ăn mà còn tham gia vào các quá trình sinh hóa trong cơ thể. Nếu thiếu vitamin chúng ta có thể mắc một số bệnh như bệnh quáng gà do thiếu vitamin A,bệnh còi xương và loãng xương do thiếu vitamin D, . Vì vậy để biết được thành phần các vitamin có trong thực phẩm và lựa chọn các thực phẩm sao cho phù hợp với cơ thể để tránh tình trạng thừa vitamin người ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp xác định Caroten,Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, B2 và vitamin D.
    2. Nội dung
    2.1. Phân tích -định lượng vitamin hòa tan trong dầu. 2
    2.1.1. Caroten và vitamin A 2
    2.1.2. Vitamin D 10
    2.1.3. Vitamin C. 14
    2.1.4. Vitamin b. 16
    2.1.5 Vitamin B[SUB]2[/SUB] 20
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...