Tiểu Luận Phân tích vai trò của hoạt động nhận thức trong các giai đoạn tố tụng ( Điều tra vụ án hình sự, xét

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 11/11/11.

1. Mit Barbie

Mit Barbie New Member

A. PHẦN MỞ BÀI.
    Trong quá trình tiến hành các giai đoạn của Tố tụng hình sự của Việt Nam hiện nay, vấn đề về vai trò của hoạt động nhận thức được đánh giá là có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì thế, để hoạt động nghiên cứu tâm lí này có thể giữ được vai trò cơ bản và quan trọng đó cũng như để nó được thực hiện một cách có hiệu quả trong quá trình tố tụng thì vấn đề đặt ra là cần phải nâng cao hơn nữa sự hiểu biết về hoạt động nhận thức đến từng chủ thể tiến hành tố tụng cũng như các chủ thể khác. Vì thế, từ quá trình nghiên cứu lí luận và tìm hiểu về thực tiễn thực hiện các hoạt động tư pháp trong quá trình tố tụng ở Việt Nam hiện nay. Tôi xin chọn đề tài : “Phân tích vai trò của hoạt động nhận thức trong các giai đoạn tố tụng ( Điều tra vụ án hình sự, xét xử vụ án hình sự, giáo dục cải tạo phạm nhân). Rút ra kết luận cần thiết” để hòan thành bài nghiên cứu khoa học cuối kì môn Tâm lí học Tư pháp của mình.
    Trong quá trình hoàn thành bài nghiên cứu này, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân trọng nhất đến các thầy cô giáo bộ môn Tâm lí học Tư pháp_ Khoa pháp luật Hình Sự_Trường Đại học Luật Hà Nội đã giúp đỡ tôi rất nhiều, tạo điều kiện để tôi hoàn thành đề tài của mình theo đúng thời gian quy định.

A. PHẦN MỞ BÀI.
    B. PHẦN NỘI DUNG.
    I. Khái niệm ,
    I.1. Hoạt động nhận thức trong tố tụng hình sự.
    I.2. Hoạt động điều tra.
    I.3 Hoạt động xét xử.
    I.4. Hoạt động giáo dục, cải tạo.
    II. Vai trò của hoạt động nhận thức trong các giai đoạn tố tụng.
    II.1. Tổng quan về hoạt động nhận thức trong hoạt động tư pháp
    II.2. Vai tò của hoạt động nhận thức trong các giai đoạn của quá trình tố tụng hình sự.
    II.2.1 Vai trò của hoạt động nhận thức trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự.
    II.2.2. Vai trò của hoạt động nhận thức trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự.
    II.2.3. Vai trò của hoạt động nhận thức trong quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân.
    III. Kết luận về vai trò của hoạt động nhận thức và một số quan điểm cá nhân.
    III.1. Một số kết luận cần thiết.
    III.2. Quan điểm cá nhân.
    C. PHẦM KẾT LUẬN.

• ad.doc