Luận Văn Phân tích và định lượng thành phần hóa học của tinh dầu thân rễ nghệ vàng ở Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC​ Trang
    Phần A: Mở đầu. 5
    I. Lý do chọn đề tài 5
    II. Mục đích nghiên cứu 6
    III. Nhiệm vụ nghiên cứu 6
    IV. Khách thể và đối tượng nghiên cứu 7
    V. Giả thuyết khoa học 7
    VI. Phương pháp nghiên cứu 7
    VII. Tính mới mẻ của đề tài 7
    Phần B: Nội dung 9
    Chương I: Tổng quan 9
    1. Sơ lược về thực vật, thành phần hoá học và ứng dụng của tinh dầu
    họ Gừng 9
    1.1. Phân loại khoa học 10
    1.2. Hệ thống phân loại 10
    1.3. Sơ lược về các cây thuộc họ Gừng ở nước ta 10
    2. Vài nét chung về thực vật và thành phần thân rễ cây nghệ vàng 20
    2.1. Vài nét chung về thực vật cây nghệ vàng 20
    2.2. Thành phần hoá học thân rễ cây nghệ vàng 21
    3. Vài nét chung về tinh dầu 22
    3.1. Phân loại tinh dầu 22
    3.2. Trạng thái thiên nhiên và phân bố 23
    3.3. Tính chất vật lý của tinh dầu 23
    3.4. Thành phần hóa học của tinh dầu 24
    4. Một số nét cơ bản về lý thuyết sắc ký và phương pháp khôí phổ 25
    4.1. Lý thuyết cơ bản về sắc ký 25
    4.2. Lý thuyết sắc kí phân giải cao 27
    4.3. Một số nét cơ bản về phương pháp phổ khối lượng 29
    5. Xác định thành phần tinh dầu theo phương pháp dược điển Việt Nam 34
    5.1. Phương pháp thu hái và bảo quản mẫu 34
    5.2. Định lượng tinh dầu 34
    6. Phương pháp xác định thành phần hoá học của tinh dầu 35
    6.1. Phân tích trên máy sắc ký PACKARD – 428 35
    6.2. Phương pháp sắc ký khí khối phổ ký liên hợp 36
    Chương II. Thực nghiệm 37
    1. Lấy mẫu 37
    1.1. Địa điểm và điều kiện lấy mẫu 37
    1.2. Cách bảo quản và chưng cất 37
    2. Chưng cất tinh dầu 38
    3. Chiết và bảo quản tinh dầu 38
    4. Nghiên cứu thành phần hoá học tinh dầu bằng phương pháp sắc ký
    phân giải cao GC – MS 39
    Chương III: Kết quả và thảo luận 40
    I. Kết quả chưng cất tinh dầu thân rễ nghệ vàng 40
    II. Thành phần hoá học của tinh dầu thân rễ nghệ vàng 43
    Phần C: Kết luận 57
    Tài liệu tham khảo 58
    Phụ lục
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...