Luận Văn Phân tích tình hình sản xuất và các yếu tố ảnh hưởng đến ngành hàng bưởi tại thị xã bến tre

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGÀNH HÀNG BƯỞI TẠI THỊ XÃ BẾN TRE



    MỤC LỤC​

    Chương 1 GIỚI THIỆU

    1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

    1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

    1.2.1 Mục tiêu chung

    1.2.2 Mục tiêu cụ thể

    1.3 CÁC GIẢ THUYẾT CẦN KIỂM ĐỊNH VÀ CÂU HỎI NGHIÊN CỨU

    1.3.1 Các giả thuyết cần kiểm định

    1.3.2 Câu hỏi nghên cứu

    1.4 PHẠM VI NGHIÊN CỨU

    1.4.1 Phạm vi về không gian

    1.4.3 Đối tượng nghiên cứu

    Chương 2 PHƯƠNG PHÁP LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.1 CƠ SỞ LÝ LUẬN

    2.1.1 Cơ sở lý luận và phân tích ngành hàng

    2.1.2 Khái niệm sản xuất bưởi an toàn chất lượng

    2.1.3 Kênh tiêu thụ, kênh tiêu thụ vững chắc

    2.1.4 Một số vấn đề về thương hiệu

    2.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.2.1 Phương pháp chọn vùng nghiên cứu

    2.2.2 Phương pháp thu thập số liệu

    2.2.3 Phương pháp phân tích số liệu

    Chương 3 PHÂN TÍCH CHUNG VỀ THỰC TRẠNG VÀ HIỆU QUẢ SẨN XUẤT BƯỞI Ở THỊ XÃ BẾN TRE

    3.1 GIỚI THIỆU VÙNG NGHIÊN CỨU

    3.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển thị xã Bến Tre

    BẢNG ĐỒ HÀNH CHÍNH THỊ XÃ BẾN TRE

    3.1.2 Điều kiện tự nhiên

    3.1.3 Điều kiện kinh tế - xã hộ

    3.2 CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN QUI MÔ VÀ TÌNH HÌNH PHÁT TRỂN CHUNG CỦA BƯỞI DA XANH

    3.2.1 Quy mô sản xuất bưởi

    3.2.2 Tình hình phát triển chung của việc sản xuất bưởi

    Chương 4 PHÂN TÍCH NGÀNH HÀNG BƯỞI DA XANH Ở THỊ XÃ BẾN TRE

    4.1 KHÁI QUÁT VỀ PHÂN TÍCH NGÀNH HÀNG BƯỞI

    4.2 PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH TẾ VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỘ TRỒNG BƯỞI

    4.2.1 Tổng quan về hộ sản xuất bưởi

    4.2.2 Phân tích chi phí hộ sản xuất bưởi

    4.2.3 Tình hình doanh thu của hộ sản xuất bưởi(bưởi da xanh)

    4.2.4 Lợi nhuận của hộ sản xuất bưởi

    4.2.5 Các chỉ số tài chính của hộ sản xuất bưởi da xanh

    4.2.6 Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến lợi nhuận và năng suất của cây bưởi da xanh

    4.2.7 Phân tích về tình hình tiêu thụ và doanh thu của nông dân sản xuất bưởi da xanh

    4.3 PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH VÀ CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THU NHẬP CỦA THƯƠNG LÁI

    4.3.1 Thông tin tổng quan về thương lái

    4.3.2 Tình hình về chi phí và các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí của thương lái

    4.3.3 Doanh thu của mặt hàng bưởi

    4.3.3 Các tỷ số tài chính

    4.4 PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ TÀI CHÍNH CỦA HỘ BUÔN BÁN TRỰC TIẾP

    4.4.1 Tổng quan về hộ buôn bán trực tiếp

    4.4.2 Phân tích về chi phí hoạt động của hộ buôn bán trực tiếp

    4.4.3 Tình hình về doanh thu và lợi nhuận của hộ buôn bán trực tiếp

    4.4.4 Các tỷ số tài chính

    Chương 5 MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA HỘ SẢN XUẤT, THU GOM VÀ BUÔN BÁN TRỰC TIẾP Ở THỊ XÃ BẾN TRE

    5.1 MỘT SỐ TỒN TẠI VÀ NGUYÊN NHÂN

    5.1.1 Đối với hộ sản xuất

    5.1.2 Đối với thương lái

    5.1.3 Đối với hộ buôn bán trực tiếp

    5.2 MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI HỘ SẢN XUẤT, THU GOM VÀ BUÔN BÁN TRỰC TIẾP

    Chương 6 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

     
Đang tải...