Luận Văn Phân tích tình hình hoạt động kinh doanh ngoại tệ tại ngân hàng thương mại cổ phần sài gòn thương tí

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

​Hòa mình vào xu hướng hội nhập của nền kinh tế thế giới, thị trường ngoại hối Việt Nam đã hình thành và từng bước hoàn thiện mình để đáp ứng cho sự phát triển chung của đất nước. Tuy đang trong những bước đi đầu tiên, thị trường ngoại hối Việt Nam đã, đang diễn ra rất sôi nổi từng giờ, từng ngày và thu hút không ít sự quan tâm của các nhà đầu tư. Các sản phẩm dịch vụ trên thị trường ngoại hối cũng dần được hình thành và hoàn thiện cả về số lượng lẫn chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư. Người viết, với mong muốn có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn về thực trạng hoạt động kinh doanh ngoại tệ đang được thực hiện trên thị trường ngoại hối, một thị trường đầy rủi ro nhưng cũng đầy ma lực hấp dẫn các nhà đầu tư, để rồi góp thêm những giải pháp và cùng hòa mình vào những cung bậc tình cảm theo từng bước thăng trầm của những biến chuyển trên thị trường ngoại hối.
    [FONT=Times New Roman,Times New Roman][FONT=Times New Roman,Times New Roman]1. Mở đầu
    [FONT=Times New Roman,Times New Roman][FONT=Times New Roman,Times New Roman]1.1. Lý do chọn đề tài
    [FONT=Times New Roman,Times New Roman][FONT=Times New Roman,Times New Roman]Trong xu thế mở cửa, hội nhập kinh tế hiện nay, hoạt động kinh doanh của các Ngân hàng đã vươn ra trên phạm vi khu vực và thế giới. Các Ngân hàng thương mại hiện nay đang có xu thế mở rộng nhiều nghiệp vụ kinh doanh hiện đại mới trên thị trường. Cùng với các hoạt động mang tính chất truyền thống, hoạt động kinh doanh ngoại tệ
    Ngân hàng mà mức độ tác hại của nó làm dẫn đến sự sụp đổ của Ngân hàng thì tác động không dừng ở đó mà nó còn lây lan ra toàn hệ thống Ngân hàng, toàn bộ nền kinh tế, hệ thống chính trị - xã hội
    Để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ, các Ngân hàng thương mại phải luôn cập nhật, phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh ngoại tệ, nhận định xu hướng biến động của thị trường. Từ đó, đưa ra các giải pháp phòng ngừa hiệu quả và kịp thời. Để góp phần vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại tệ của hệ thống Ngân hàng thương mại nói chung và tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín nói riêng, người viết chọn nghiên cứu đề tài “Phân tích tình hình hoạt động kinh doanh ngoại tệ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Đà Nẵng”.
    [FONT=Times New Roman,Times New Roman][FONT=Times New Roman,Times New Roman]1.2. Mục tiêu nghiên cứu
    Làm rõ thực trạng hoạt động kinh doanh ngoại