Báo Cáo Phân tích tình hình cho vay ngắn hạn tại ngân hàng phát triển nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long chi nhánh

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  CHƯƠNG I

  MỞ ĐẦU

  1.1 Lý do chọn đề tài.

  Nằm trong khu vực được coi là năng động nhất trên thế giới, Việt Nam có những thuận lợi để phát triển, hội nhập cùng các nước trong khu vực và trên thế giới. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải rất linh hoạt và năng động để tiếp thu những thành tựu tiên tiến cũng như kinh nghiệm phát triển của các nước trên thế giới. Trong đó ngân hàng là một trong những ngành kinh tế tài chính quan trọng bậc nhất trong việc phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, hoạt động ngân hàng ở nước ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn và nhiều vấn đề tồn tại, nhất là trong khâu tín dụng của các NHTM. Tín dụng là hoạt động kinh doanh cơ bản của NHTM nhưng chất lượng tín dụng chưa cao đang là mối quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cấp quản lý và điều hành hệ thống ngân hàng.

  Là một trong các NHTM quốc doanh lớn nhất hiện nay, ngân hàng MHB trong thời gian qua đã có những bước phát triển lớn mạnh không ngừng. Nhưng trong lĩnh vực tín dụng và đặc biệt là tín dụng NH ngân hàng gặp không ít khó khăn. Do vậy, chất lượng tín dụng NH là vấn đề mà ngân hàng cần đặc biệt quan tâm. Xuất phát từ lý do trên, em đã chọn đề tài: “ Phân tích tình hình cho vay ngắn hạn tại ngân hàng phát triển nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long chi nhánh An Giang” làm đề tài nghiên cứu.

  1.2 Mục tiêu nghiên cứu.

  - Phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động tín dụng NH tại ngân hàng MHB chi nhánh An Giang.

  - Đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng NH trên địa bàn và giảm thiểu tối đa các khoản nợ quá hạn, nợ khó đòi.

  1.3 Phạm vi nghiên cứu.

  Đề tài chỉ tập trung phân tích hoạt động tín dụng NH tại ngân hàng MHB chi nhánh An Giang giai đoạn 2007 – 2009.

  1.4 Phương pháp nghiên cứu.

  - Tham khảo tài liệu Seminar của các anh (chị) khóa trước và các phương tiện khác như: báo chí, tạp chí, Internet

  - Thu thập số liệu thứ cấp về kết quả hoạt động kinh doanh và hoạt động cấp tín dụng NH từ các báo cáo tài chính của ngân hàng MHB chi nhánh An Giang giai đoạn 2007 – 2009 và nêu lên những nhận xét, kiến nghị.

  - Sử dụng phương pháp thống kê và so sánh để thấy sự biến động của các chỉ tiêu liên quan đến hoạt động tín dụng NH.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...