Chuyên Đề Phân tích thực phẩm LIPID

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phân tích thực phẩm LIPID
    MỤC LỤC
    PHẦN MỞ ĐẦU 1
    NỘI DUNG1 2

    1. ĐẠI CƯƠNG VỀ LIPID 2

    1.1 Khái niệm chung về Lipid 2
    1.2 Thành phần cấu tạo cơ bản của Lipid 2
    1.3 Phân loại Lipid 2
    2. CÁC PHƯƠNG PHÁP KIỂM NGHIỆM 3
    2.1 Định lượng Lipid 3
    2.1.1 Định lượng lipid tự do (phương pháp soxhlet) 3
    2.1.2 Định lượng lipid toàn phần 3
    2.2 Các chỉ số của Lipid 3
    2.2.1 Chỉ số acid 3
    2.2.2 Chỉ số xà phòng hóa 4
    2.2.3 Chỉ số ester 4
    2.2.4 Chỉ số iot 4
    2.2.5 Chỉ số peroxide 5
    2.2.6 Các vấn đề khác 5
    3. TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI CHẤT BÉO THỰC PHẨM VÀ
    CÁCH SỬ DỤNG CHẤT BÉO CÓ KHOA HỌC 6

    3.1 Mỡ động vật 6
    3.2 Dầu thực vật: 6
    3.2.1 Dầu hạt cải Canola 6
    3.2.2 Dầu đậu nành 6
    3.2.3 Dầu hướng dương 7
    3.2.4 Dầu hạt nho 7
    3.2.5 Dầu Macadamia 7
    3.2.6 Dầu hạt lanh 7
    3.2.7 Dầu vừng (mè) 8
    3.2.8 Dầu oliu 8
    3.2.9 Dầu dừa, dầu cọ, hạt bông 8

    KẾT LUẬN 9
     
Đang tải...