Tiểu Luận phân tích sơ bộ về tính năng, cấu tạo và nguyên tắc gia nhiệt của lò vi ba và bếp từ

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời mở đầu

    Đồ điện dùng cho nhà bếp là một loại khí cụ điện nhờ lợi dụng điện hoặc động lực để nấu nướng, phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người. Chúng có nhiều chủng loại với nhiều chức năng, mục đích nhằm giúp tạo ra bữa ăn trong thời gian ngắn, tiếp kiệm công sức, đảm bảo vệ sinh. Với khoa học kĩ thuật ngày càng cải tiến, đời sống nâng cao, đồ điện ngày càng được sử dụng phổ biến với độ an toàn cao. Có nhiều cách phân loại đồ điện, theo nguyên lí hoạt động thì ta có điện nhiệt, điện động hoặc loại kết hợp cả hai; theo phương pháp gia nhiệt bằng điện thì ta có điện trở, hồng ngoại, vi ba, cảm ứng điện từ và kiểu màng dẫn điện; Lò vi ba và bếp từ là hai đồ dùng điện được dùng khá phổ biến, có nguyên lý hoạt động bằng điện nhiệt, còn về phương pháp gia nhiệt thì lò vi ba dùng bức xạ vi ba còn bếp từ thì dùng dòng cảm ứng điện từ. Chúng có hai tác nhân gia nhiệt khác nhau nhưng đều là biến đổi năng lượng điện trường thành các tác nhân sinh nhiêt (bức xạ, dòng cảm ứng) và chúng giờ đây là hai trong những đồ điện trợ giúp rất nhiều cho các bà nội trợ với nhiều tính năng ngày càng đa dạng và mức độ an tòan ngày càng cao. Bài tiểu luận của chúng em sẽ phân tích sơ bộ về tính năng, cấu tạo và nguyên tắc gia nhiệt của lò vi ba và bếp từ để hiểu rõ hơn về chúng cũng như rút ra được nhược điểm khi sử dụng và ưu điểm là lí do khiến chúng được sử dụng rộng rãi đến thế.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...