Báo Cáo Phân tích ngành hàng rau tại tỉnh Hải Phòng

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục
    I.Tóm tắt 5
    II. Mục đích nghiên cứu 5
    III. Phương pháp nghiên cứu 5
    III.1. Phương pháp thu thập thông tin 5
    III. 2. Phương pháp chọn điểm nghiên cứu 6
    III. 3.Phương pháp triển khai thực địa 6
    IV. Tình hình chung 6
    IV.1 Giới thiệu khái quát thành phố Hải Phòng 6
    IV.2 Tình hình sản xuất rau thành phố Hải Phòng 8
    V. Đặc điểm thị trường rau Hải Phòng 10
    V.1. Đặc điểm thị trường và nguồn cung ứng rau thành phố Hải Phòng 10
    V.2 Cấu trúc ngành hàng rau thành phố Hải Phòng 11
    V.2.1 Đặc điểm các tác nhân tham gia kênh hàng rau huyện Tiên Lãng 12
    V.2.1.1 Nông dân 12
    V.2.2.2 Hợp tác xã nông nghiệp 16
    V.2.2.3 Công ty sơ chế nông sản xuất khẩu 20
    V.2.2 Đặc điểm các tác nhân tham gia kênh hàng rau huyện Thuỷ Nguyên 23
    V.2.2.1 Nông dân 24
    V.2.2.2 Tác nhân thu gom 27
    V.2.2.3 Tác nhân bán buôn 28
    V.2.2.4 Tác nhân bán lẻ 29
    V.2.2.5 Phân tích giá trị của kênh hàng 30
    V.2.3 Tác nhân tiêu dùng 31
    VI. Kết luận và kiến nghị 32
    VI.1 Kết Luận 32
    VI.2 Kiến nghị 33
    VII Phụ lục .34

    Danh mục bảng

    Bảng 1: Cơ cấu GDP Hải Phòng tính theo giá thực tế 8
    Bảng 2: Diện tích và sản lượng rau Hải Phòng phân theo huyện thị 9
    Bảng 3: Giá trị sản xuất nông nghiệp (theo giá cố định 1994) 9
    Bảng 4: Một số đặc điểm các hộ điều tra 12
    Bảng 5: Diện tích rau vụ đông của các hộ nông dân điều tra trên địa bàn huyện Tiên lãng trước khi có hợp đồng và sau khi có hợp đồng ký kết. 13
    Bảng 6: Cơ cấu thu nhập/năm của hộ điều tra huyện Tiên Lãng 13
    Bảng 7: Lịch mùa vụ các loại cây trồng tại Tiên Lãng 14
    Bảng 8: Hiệu quả kinh tế một số mô hình sản xuất của các hộ điều tra 14
    Bảng 9: Sự khác biệt của các hộ điều tra trước năm 2002 và năm 2005 15
    Bảng 10: So sánh hiệu quả kinh tế khi các hộ bán cho công ty với việc bán ra ngoài 15
    Bảng 11: Các công ty và xã có hợp đồng sản xuất và tiêu thụ rau 16
    Bảng 12: Một số chỉ tiêu trong hoạt động của Hợp tác xã 17
    Bảng 13: Giá cả một số loại sản phẩm ký kết trong năm 2005 của một số HTX 18
    Bảng 14: Yêu cầu quy cách chất lượng đối với sản phẩm sơ chế xuất khẩu 21
    Bảng 15: Hạch toán chi phí sơ chế dưa chuột xuất khẩu của công ty VTNN Hải Phòng . 22
    Bảng 16: Đặc điểm chung của các hộ điều tra theo kênh hàng xuất phát từ huyện Thuỷ Nguyên 24
    Bảng 17: Cơ cấu thu nhập/năm của hộ điều tra huyện Thuỷ Nguyên. 24
    Bảng 18: Hiệu quả kinh tế một số mô hình sản xuất của các hộ điều tra ở Thuỷ Nguyên 25
    Bảng 19: Lịch mùa vụ một số loại rau của các hộ điều tra 25
    Bảng 20: Một số chỉ tiêu của các tác nhân thu gom rau chuyên nghiệp tại Thuỷ Nguyên 28
    Bảng 21: Chi phí hoạt động của tác nhân thu gom chuyên nghiệp tại Thuỷ Nguyên 28
    Bảng 22: Đặc điểm của các tác nhân bán lẻ 30
    Bảng 23: Hình thành giá qua các tác nhân tính trên nhóm sản phẩm rau( ĐVT: đ/kg) 31
    Bảng 24: Yêu cầu về chất lượng sản phẩm đối với một số loại rau 32

    Danh mục đồ thị

    Biểu đồ 1: Sản lượng rau của Hải Phòng qua 2 năm 9
    Biểu đồ 2: Cơ cấu thị trường đầu ra của các tác nhân bán buôn tại Thuỷ Nguyên 29

    Danh mục sơ đồ
    Sơ đồ 1: Nguồn cung ứng và thị trường tiêu thụ rau TP Hải Phòng 10
    Sơ đồ 2: Ngành hàng rau Thành phố Hải Phòng 11
    Sơ đồ 3: Kênh lưu chuyển sản phẩm rau tại huyện Tiên Lãng 12
    Phụ lũc
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...