Luận Văn Phân tích mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng rưọu vang

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU: Trước đây thực phẩm chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu về dinh dưỡng và sở thích của con người. Nhưng gần đây mối quan tâm hàng đầu về chất lượng thực phẩm là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.Bởi hàng ngày hàng giờ trên thế giới đều xảy ra các vụ ngộ độc liên quan đến thực phẩm, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Ngộ độc thức phẩm nhẹ thì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng thì gây tử vong và ảnh hưởng đến nền kinh tế.

    Trong các hệ thống đảm bảo VSATTP, ISO 22000:2005 là một hệ thống có rất nhiều ưu điểm, vì nó là sự kết hợp của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 và hệ thống HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn).
    Rượu vang là một sản phẩm truyền thống của Châu Âu, và được tiêu thụ với số luông lớn ở châu lục này. Nhưng cùng với sự toàn cầu hóa, việc tiêu thụ rượu vang đã được mở rộng trên toàn thế giới. Nhưng cũng giống như các sản phẩm thực phẩm khác, vấn đề VSATTP có thể nảy sinh bất cứ lúc nào. Bởi vậy, việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng để nhận diện và ngăn chặn các mối nguy VSATTP là hết sức cần thiết.
    (61 trang)
     
Đang tải...