Tài liệu Phân tích kết quả và hiệu quả hoạt động xuất khẩu nông sản của công ty và đánh giá chung về quyết đị

Thảo luận trong 'Đầu Tư - Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đến năm 2002, do biến động của giá cả, giá trị kim ngạch xuất khẩu cà phê sang ASEAN có giảm, giảm 6,2% so với năm 2001 nhưng so với năm 2000, giá trị kim ngạch vẫn tăng, tăng 48,9%. Đó là một kết quả đáng trân trọng, thể hiện được sự nỗ lực, cố gắng hết mình, linh hoạt nhạy bén của công ty để vượt qua khó khăn, biến đổi trên thị trường. Bởi vì, muốn có những dự đoán chính xác và đưa ra phương án kinh doanh thích hợp, đảm bảo thu được kết quả đòi hỏi người kinh doanh phải rất am hiểu mặt hàng, sự biến động cung – cầu, giá cả của mặt hàng này trên thị trường.

Sang năm 2003, thị trường cà phê có những chuyển biến lớn. Do năm 2002 cung cà phê lớn hơn cầu cà phê, một số diện tích cà phê ở một số nước cũng như nước ta đã bị chặt phá, hoặc còn thì không được chăm sóc đúng yêu cầu kỹ thuật. Tổng sản lượng cà phê trên thị trường nước ta cũng như thị trường thế giới giảm. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới hoạt động xuất khẩu nông sản của công ty sang ASEAN mặc dù vậy nhờ có kinh nghiệm về mặt hàng cà phê mà công ty vẫn có cà phê để xuất khẩu theo đúng kế hoạch. Năm 2003 sản lượng có giảm đôi chút nhưng do giá tăng nên giá trị kim ngạch vẫn đạt 3.970.500 USD tăng 51% so với năm 2002. Đó là một thành công to lớn mà công ty đạt được thể hiện công ty đã lớn mạnh và trưởng thành.