Luận Văn Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của công ty thép pomina

Thảo luận trong 'Tài Chính Thuế' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 29/10/13.

1. Phí Lan Dương

Phí Lan Dương New Member

Giới thiệu tài liệu Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của công ty thép pomina

LỜI MỞ ĐẦU
    1. Lí do chọn đề tài

Mục tiêu hoạt động của các doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận và vươn xa hơn nữa là giá trị gia tăng của các công ty. Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp không hoạt động kinh doanh đơn lẻ một mình mà có quan hệ với các nhà đầu tư, các chủ nợ, các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng .Các nhà đầu tư hiện hành hay tiềm năng khi quyết định đầu tư vốn vào doanh nghiệp rất quan tâm đến khả năng sinh lời trên đồng vốn đầu tư và mức độ rủi ro khi đầu tư vốn. Trong khi đó các chủ nợ lại quan tâm đến khả năng trả gốc và lãi của doanh nghiệp có quan hệ tín dụng. Các cơ quan quản lý nhà nước lại quan tâm đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra các chính sách kinh tế - tài chính phù hợp, sao cho các doanh nghiệp phát triển đúng hướng và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.
    Nhìn chung, các nhà quản trị doanh nghiệp và các bên có liên quan đến doanh nghiệp đều muốn biết tình hình tài chính của doanh nghiệp như thế nào, cơ cấu vốn, khả năng sinh lời và khả năng thanh toán .của doanh nghiệp đó ra sao.
    .V V
    Hiện nay, một trong các doanh nghiệp được đánh giá cao trên thị trường chứng khoán và được các chuyên gia khuyên là nên đầu tư đó là Công ty thép Pomina. Vì sao lại như vậy? Chúng ta có nên đầu tư hay không? Để có được một quyết định đúng đắn chúng ta cần phải “ Phân tích tình hình hoạt động tài chính của Công Ty Cổ Phần Thép Pomina”