Luận Văn Phân Tích Hoạt Động Tín Dụng Tại Nhno &amp Ptnt Chi Nhánh Tỉnh Sóc Trăng

Thảo luận trong 'Tài Chính Thuế' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Chương 1
    1.1 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI.
    Sau một năm gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam đã có những chuyển động tích cực để từng bước đáp ứng yêu cầu cam kết khi gia nhập WTO và đến bây giờ không chỉ ngành Ngân hàng mà tất cả các ngành kinh tế liên quan ở nước ta đều nhận thức được rõ những thuận lợi và những khó khăn thách thức và cả những giải pháp để đối mặt với những khó khăn thách thức nhằm đứng vững trong cạnh tranh và hội nhập.
    Cùng với nhịp độ phát triển và đổi mới không ngừng của hệ thống Ngân hàng ở nước ta như hiện nay thì các Ngân hàng thương mại nói chung và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Sóc Trăng nói riêng đã không ngừng đổi mới để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt với phương châm “Nhanh chóng - Hiệu quả - Chính xác”. Để đạt được mục tiêu đó trong hoạt động Ngân hàng đã không ngừng quản trị tốt toàn bộ hoạt kinh doanh đặc biệt là hoat động tín dụng của mình nhằm đạt đến mục tiêu chiến lược chung là “mang phồn vinh đến với khách hàng” của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.
    Hoạt động tín dụng là một hoạt động chủ lực cung ứng vốn cho nền kinh tế, đây là một trong những hoạt động rất nhạy cảm đối với sự biến động của thị trường, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố của thị trường như: lạm phát, giá cả thị trường, GDP, lãi suất, Bởi vì, bất cứ yếu tố nào biến động cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi suất huy động và cho vay của Ngân hàng. Vì vậy, Ngân hàng phải theo dõi, phân tích đánh giá tình hình tín dụng một cách thường xuyên để có thể điều chỉnh lãi suất một cách linh hoạt phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội.
    Với các lý do nêu trên nên đề tài Phân Tích Hoạt Động Tín Dụng Tại Nhno & Ptnt Chi Nhánh Tỉnh Sóc Trăng là cần thiết để thực hiện để từ đó có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của tín dụng Ngân hàng.