Luận Văn Phân tích hoạt động tài chính và một số giải pháp nâng cao năng lực tài chính cho công ty trách nhiệ

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 18/12/13.

1. Linh Napie

Linh Napie New Member

LỜI NÓI ĐẦUTrong mọi nền kinh tế dù là bao cấp hay kinh tế thị trường thì hoạt động phân tích tài chính doanh nghiệp đều rất quan trọng bởi đó là thước đo để đánh giá được hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Điều này không chỉ có ý nghĩa với nhà đầu tư, nhà cung cấp, ngân hàng mà còn có ý nghĩa với những nhà quản trị doanh nghiệp bởi đánh giá được thực trạng cũng như hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp giúp các nhà quản trị đưa ra được những quyết định đầu tư, tài trợ và quản lý tài sản của công ty, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, phân tích tài chính thường xuyên được các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư sử dụng để hỗ trợ việc ra quyết định của mình.
    Được tiếp cận với nền tảng kiến thức về phân tích tài chính doanh nghiệp trong quá trình học tập tại trường nên trong thời gian thực tập thực tế tại công ty TNHH Nhật Đức Auto – một doanh nghiệp thường xuyên quan tâm tới hoạt động tài chính của mình, em càng nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của hoạt động này. Vì vậy mà em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Phân tích hoạt động tài chính và một số giải pháp nâng cao năng lực tài chính cho công ty trách nhiệm hữu hạn Nhật Đức Auto” cho bài báo cáo thực tập của mình.
    Bằng những hiểu biết của mình cùng với việc vận dụng kiến thức đã được học ở trường, em đã tiến hành tổng hợp, tính toán và phân tích số liệu trên phần mềm Excel dựa trên báo cáo tài chính mà công ty cung cấp, từ đó đánh giá hiệu quả hoạt động tài chính của doanh nghiệp và đề xuất một số giải pháp kiến nghị để nâng cao năng lực tài chính của công ty TNHH Nhật Đức Auto.
    Kết cấu của chuyên đề ngoài phần mở đầu và kết luận thì gồm có 3 chương chính sau:
    Chương 1: Cơ sở lý luận vầ phân tích hoạt động tài chính của doanh nghiệp .
    Chương 2: Phân tích hiệu quả hoạt động tài chính của công ty TNHH Nhật Đức Auto.
    Chương 3: Một số giải pháp nâng cao năng lực tài chính của công ty TNHH Nhật Đức Auto.
    MỤC LỤCMỤC LỤC i
    DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT. ii
    DANH MỤC SƠ ĐỒ BẢNG BIỂU iii
    DANH MỤC BIỂU ĐỒ iv