Chuyên Đề phân tích hoạt động marketing của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Hà Nội

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

phân tích hoạt động marketing của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Hà Nội
    LỜI MỞ ĐẦU

Mỗi quốc gia tồn tại và phát triển ổn định không thể tách rời hoạt động thương mại quốc tế (TMQT). Giữa các quốc gia, sự trao đổi của thương mại quốc tế (TMQT) thông qua hành vi mua bán, hay là hành vi kinh doanh xuất nhập khẩu, hành vi mua bán này phản ánh mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia.
    Thương Mại Quốc Tế (TMQT) mang tính chất sống còn cho mỗi quốc gia vì nó mở rộng khả năng tiêu dùng của một nước, phát huy được lợi thế so sánh của một quốc gia so với các nước khác. TMQT tạo tiền đề cho quá trình phân công lao động xã hội một cách hợp lý và tạo nên sự chuyên môn hoá trong nền sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả của nhiều ngành.
    Lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu là một khâu quan trọng của quá trình tài sản xuất xã hội, nó làm thay đổi cơ cấu vật chất sản phẩm và làm thay đổi lượng hàng hoá lưu thông giữa các quốc gia. Bởi vậy, quan hệ mua bán quốc tế đã xuất hiện và trở nên quan trọng ở Việt Nam. Từ một nước nhập siêu mà chủ yếu qua con đường viện trợ thì nay Việt Nam đã vươn lên thành nước xuất khẩu và tiến tới cân bằng cán cân xuất nhập khẩu.
    Trong sự lớn mạnh của lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu của đất nước các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu (XNK) đóng vai trò rất quan trọng vì đó là các doanh nghiệp cấu thành nên hoạt động Xuất Nhập Khẩu (XNK) của Việt Nam . Trong bối cảnh đó công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Hà Nội đã đang và sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình mở rộng và tăng cường hiệu quả kinh tế -xã hội, đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.
    Nhận thức được tầm quan trọng của lĩnh vực kinh doanh Xuất Nhập Khẩu(XNK), cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn của thầy cô và cô chú của công ty , em đã tiến hành nghiên cứu đề tài:
    “phân tích hoạt động marketing của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nam Hà Nội’’
    Bản chuyên đề của em gồm ba chương chính sau
    Chương I: Lý luận chung về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và Marketing xuất khẩu.
    Chương II: Thực trạng tình hình kinh doanh xuất khẩu của công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Nam Hà Nội trong thời gian qua (1994-1998).
    Chương III: Một số giải pháp Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất khẩu của công ty cổ phần XNK Nam Hà Nội.
    Để hoàn thành bản chuyên đề này, em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình sự giúp đỡ nhiệt tình của cô chú trong công ty cổ phần XNK Nam Hà Nội. Em xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ quý báu đó.
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG I 3
    LÝ LUẬN CHUNG VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 3
    I. THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ(TMQT) VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA HOẠT ĐỘNG KINH DOANH XUẤT KHẨU ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ CỦA MỖI QUỐC GIA 3