Báo Cáo Phân tích hoạt động huy động vốn của ngân hàng phát triển nhà đbscl phòng giao dịch ô môn

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU


  1.1. Cơ sở hình thành đề tài:

  Với nền kinh tế hội nhập như hiện nay ngoài các ngành kinh tế chủ chốt thì hoạt động ngân hàng thương mại cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Đó là nơi giao dịch trực tiếp với các công ty, xí nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân thông qua các nghiệp vụ của ngân hàng, với chức năng chính của mình là trung gian tín dụng, và trung gian thanh toán trong thị trường tài chính. Hoạt động của ngân hàng thương mại không những mang tính chất kinh doanh mà còn góp phần điều tiết nền kinh tế bằng các hình thức huy động vốn và kinh doanh nguồn vốn dưới hình thức cho vay, phân bổ vốn hợp lý giữa các thành phần kinh tế, và là cầu nối cho sự phát triển thương mại quốc tế. Vốn huy động là nguồn vốn chủ yếu, chiếm tỷ trọng lớn của ngân hàng thương mại vì ngoài phần vốn tự có phải trang bị cho cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị là rất lớn thì vốn huy động là nguồn vốn không thể thiếu cho việc kinh doanh của ngân hàng. Vì vậy, huy động vốn càng có ý nghĩa đối với ngân hàng để mở rộng nhiều hình thức cho vay, tăng cường vốn cho nền kinh tế cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho ngân hàng. Nhưng trong thực tế, việc huy động vốn gặp không ít khó khăn, khi các ngân hàng thương mại hoạt động ngày càng nhiều, cạnh tranh ngày càng gay gắt với nhiều chương trình khuyến mãi, cùng các hình thức huy động vốn đa dạng và phong phú. Điều này, làm cho công tác huy động vốn của ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long nói chung, và phòng giao dịch của ngân hàng ở Ô Môn nói riêng gặp nhiều trở ngại. Mặc dù ngân hàng luôn mở rộng nhiều hình thức huy động vốn, không ngừng cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng phục vụ. Do đó, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “ Phân tích hoạt động huy động vốn của ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long phòng giao dịch Ô Môn” trong giai đoạn 2007 – 2009, để thấy được hiện trạng huy động vốn của ngân hàng và tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao vốn huy động.

  1.2. Mục tiêu nghiên cứu:

  Phân tích hoạt động huy động vốn của ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long phòng giao dịch Ô Môn năm 2007 – 2009.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu:

  Nghiên cứu chỉ tập trung vào lĩnh vực huy động vốn của ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long phòng giao dịch Ô Môn, với loại tiền gửi tiết kiệm của tổ chức kinh tế, cá nhân và hộ gia đình là VNĐ giai đoạn 2007 – 2009.

  1.4. Phương pháp nghiên cứu:

  - Thu thập số liệu về tình hình huy động vốn trong giai đoạn 2007 – 2009 từ ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long phòng giao dịch Ô Môn.

  - Thu thập thông tin từ những tài liệu, giáo trình về kinh tế có liên quan đến huy động vốn.

  - Dùng phương pháp so sánh số liệu tuyệt đối, tương đối theo thời gian.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...