Luận Văn Phân tích hoạt động của phòng nội vụ huyện Như Xuân- Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

TÊN ĐỀ TÀI : Luận Văn Phân tích hoạt động của phòng nội vụ huyện Như Xuân- Thanh Hóa

Lời mở đầu:

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên trước khi tốt nghiệp có thể tiếp cận được với hoạt động thực tế trong công tác quản lý hành chính Nhà nước. Trường đại học Hồng Đức – Khoa tâm lý – Giáo dục đã tổ chức đợt thực tập cho các sinh viên tại các cơ quan Nhà nước. Qua đợt thực tập, giúp sinh viên nắm được cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các mối quan hệ của cơ quan đó; nắm vững quy trình công vụ, thủ tục hành chính, thể chế hành chính liên quan đến cơ quan nơi thực tập; thực hành các kỹ năng hành chính đúng với vai trò của một công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, với yêu cầu cụ thể mà cơ quan giao cho. Qua đó giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế để rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ quản lý hành chính; học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, bổ sung, nâng cao kiến thức đã học tại trường và điều này sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên xác định được tư tưởng, những công việc cần phải làm và thêm nữa là biết mình cần phải trang bị thêm những kiến thức gì để có thể sẵn sàng làm việc ở một cơ quan nào đó.
    Sau suốt quá trình được học tập và rèn luyện tại Trường đại học Hồng Đức, tôi được nhà trường, các thầy cô cũng như cơ quan nơi thực tập tạo điều kiện, thời gian này tôi đang thực tập tại Phòng Nội vụ của huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá, về thực tập tại đây, tôi đã được làm quen với công việc của một người công chức nhà nước, và đạt được những điều như mục đích của đợt thực tập mà nhà trường đã muốn mang lại cho chúng tôi, và một trong số đó là đã hiểu rõ thêm về vị trí, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, thực trạng hoạt động của phòng Nội vụ huyện Như Xuân và tôi sẽ trình bày trong phần nội dung của báo cáo này.
    Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn Uỷ ban nhân dân huyện Như Xuân, cán bộ, công chức công tác tại phòng Nội vụ đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong thời gian thực tập và tôi xin chân thành cảm ơn Nhà trường, cô Lê Thị Hồng Hạnh, đã hướng dẫn để tôi hoàn thành đợt thực tập này.

Lời mở đầu 1
    Chương I: khái quát chung về UBND Như Xuân và phòng nội vụ
    I. đặc điểm tự nhiên và điều kiện ktxh huyện Như Xuân
    1. Vị trí địa lí