Chuyên Đề Phân tích hoạt động cho vay tiêu dùng đối với kh cá nhân tại vib ninh kiều

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

PHẦN MỞ ĐẦU
    1.1 Cơ sở hình thành đề tài
    NH là một trong những ngành có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển KT và sự ổn định chính trị - xã hội của một đất nước với sự gắn kết chặt chẽ và tác động lẫn nhau. Tuy NH không trực tiếp tham gia sản xuất và lưu thông hàng hóa nhưng góp phần phát triển và trở thành “huyết mạch” của nền KT thông qua việc cung cấp vốn TD, thực hiện chức năng trung gian tài chính và dịch vụ tài chính, lưu chuyển vốn từ nơi thừa đến nơi thiếu, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư, .Trong các hoạt động của NHTM (NHTM) thì đa phần hoạt động chủ yếu nhất và quan trọng nhất chính là hoạt động TD. Hoạt động TD NH không chỉ đem lại nguồn thu lợi nhuận chủ yếu cho các NH mà nó còn góp phần đáp ứng nhu cầu về vốn cho đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh của nền KT. Điều đó được thể hiện qua quá trình giúp vốn cho nông dân đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân, giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động, góp phần xóa dần tình trạng đói nghèo ở nông thôn lẫn thành thị.
    Trong thời gian thực tập tại phòng giao dịch NH Quốc Tế, tôi đã được tìm hiểu về tình hình hoạt động TD của NH. Tôi xét thấy thị trường CVTD (CVTD) cá nhân gần đây rất phát triển và trở thành thị trường hấp dẫn đối với các NHTM. Tuy nhiên, do hình thức CVTD này còn khá mới đối với người Việt Nam và các NHTM còn nhiều bất cập. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng trong tương lai đối với các NHTM và cũng là xu hướng tất yếu khi xã hội ngày càng phát triển.Vì vậy tôi đã lựa chọn đề tài: “Phân tích hoạt động CVTD đối với KH cá nhân tại Ngân Hàng Quốc Tế (VIB) phòng giao dịch Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ” làm chuyên đề tốt nghiệp.
    Trong phạm vi chuyên đề, tôi xin dùng từ “tín dụng” ngầm hiểu là từ “cho vay”
    1.2 Mục tiêu nghiên cứu
    1.2.1 Mục tiêu chung
    Phân tích thực trạng hoạt động CVTD cá nhân tại NH Quốc Tế (VIB) phòng giao dịch Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ từ đó đề ra các giải pháp nhằm phát triển hoạt động này trong thời gian tới.
    1.2.2 Mục tiêu cụ thể
    - Phân tích thực trạng hoạt động CVTD cá nhân tại NH Quốc Tế (VIB) phòng giao dịch Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
    - Đánh giá hoạt động CVTD đối với KH cá nhân.
    - Đề ra các giải pháp phát triển và mở rộng hoạt động CVTD đối với KH cá nhân.
    1.3 Phương pháp nghiên cứu
    1.3.1 Phương pháp thu thập số liệu
    Số liệu được sử dụng là nguồn số liệu thứ cấp sẵn có tại NH Quốc Tế (VIB) phòng giao dịch Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Số liệu được thu thập qua việc tổng hợp các báo cáo thường niên của NH Quốc Tế (VIB) phòng giao dịch Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trong giai đoạn từ năm 2009 - 2011 kết hợp với việc tổng hợp các thông tin từ tạp chí NH, những tư liệu tín dụng tại