Thạc Sĩ “Phân tích hiệu quả kỹ thuật trong ngành chế biến thủy sản Khánh hòa”

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KỸ THUẬT TRONG NGÀNH

    CHẾ BIẾN THỦY SẢN KHÁNH HÒA

    TECHNICAL EFFICIENCY ANALYSIS FOR

    SEAFOOD INDUSTRY IN KHANH HOA

    1Nguyễn Văn Ngọc, 2Nguyễn Thành Cường

    1Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nha Trang

    2Khoa Kế toán –Tài chính, Trường Đại học Nha Trang

    TÓM TẮT

    Bài viết này nhằm mục đích phân tích hiệu quả kỹ thuật trong ngành chế biến thủy sản Khánh Hòa, dựa trên cơ sở sử dụng phương pháp phân tích đường bao dữ liệu (DEA). Kết quả phân tích 39 doanh nghiệp của ngành trong năm 2009 cho thấy có đến 67 % có hiệu quả kỹ thuật thấp, chỉ có khoảng 10% đạt hiệu quả kỹ thuật cao nhờ cấu trúc vốn hợp lý. Nghiên cứu cũng chỉ ra sự thay đổi về hiệu quả kỹ thuật của các doanh nghiệp trong giai đoạn 2005-2009 với hai trường hợp: qui mô không đổi và qui mô thay đổi.

    ABSTRACT

    This article aims to analyze technical efficiency in the processing of aquatic products in Khanh Hoa, based on using the method of data envelope analysis (DEA). Analysis results from 39 enterprises of this industry in 2009 showed that up to 67% less effective techniques, only about 10% higher technical efficiency thanks to the reasonableness of their capital structure. The research also indicated that a change in technical efficiency of enterprises in the period 2005-2009 with two cases: Constant return to scale and Variable return to scale.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...