Luận Văn Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng 720

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

1.1.1 Sự cần thiết của đề tài

Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh rất cần thiết vì nó có tác dụng:

_ Giúp doanh nghiệp tự đánh giá mình về mặt mạnh, mặt yếu để cũng cố, phát huy hay cần phải khắc phục, cải tiến.

_ Phát huy mọi tiềm năng thị trường, khai thác tối đa mọi nguồn lực của doanh nghiệp nhằm đạt đến hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

_ Kết quả của phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh là cơ sở để ra các quyết định quản trị ngắn hạn và dài hạn.

_ Phân tích hiệu quả kinh doanh giúp doanh nghiệp dự báo, đề phòng và hạn chế những rủi ro trong kinh doanh.

Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh phục vụ cho các đối tượng sau:

_ Nhà quản trị: sử dụng để ra các quyết định quản trị.

_ Nhà cho vay: để có các quyết định hợp lý khi tài trợ vốn.

_ Nhà đầu tư: để có quyết định nên đầu tư, liên doanh hay không.

_ Các cổ đông: sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà họ góp vốn.

_ Sở giao dịch chứng khoáng và ủy ban chứng khoáng nhà nước: xem xét trước khi cho phép doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cổ phiếu.

_ Các cơ quan khác như: thuế, thống kê, cơ quan quản lý cấp trên và các công ty phân tích chuyên nghiệp.

1.1.2 Căn cứ khoa học và thực tiễn

Nền kinh tế nước ta đã hội nhập vào nền kinh tế của thế giới, do đó, để các doanh nghiệp Việt Nam đứng vững và phát triển hơn thì họ phải sớm nhận thức và tìm ra những hướng đi riêng cho mình trong khía cạnh sản xuất, quản lý cũng như thị trường. Điều này sẽ vất vã và khó khăn hơn cho các doanh nghiệp nước ta khi phải chạy đua với các doanh nghiệp nước ngoài về mặt khoa học kỹ thuật và vốn hoạt động.

Vì vậy, Công ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng 720 cũng không ngoại lệ. Để vượt qua quy luật cạnh tranh đầy khóc liệt của thị trường nhằm tồn tại, phát triển và đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, vừa có điều kiện tích lũy vừa mở rộng sản xuất đảm bảo đời sống người lao động Ban Giám Đốc phải thường xuyên kiểm tra đánh giá đầy đủ và chính xác mọi diễn biến, những mặt mạnh, mặt yếu của công ty trong mối quan hệ với môi trường kinh doanh để tìm ra những biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Xuất phát từ nhu cầu thông tin cho nhà quản trị trong thực tiễn, bằng những kiến thức đã học ở trường và những vấn đề thực tế trong quá trình thực tập nên em chọn đề tài: “Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng 720”.