Luận Văn Phân tích đặc điểm thực tế của công ty cổ phần bia, rượu sài gòn – đồng xuân ảnh hưởng tới công tác

Thảo luận trong 'Lao Động' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phân tích đặc điểm thực tế của Cty cổ phần bia, rượu sài gòn – đồng xuân ảnh hưởng tới công tác tiền lương, tiền công.



    MỤC LỤC​ LỜI MỞ ĐẦU 1
    PHẦN 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ CÔNG TÁC TIỀN LƯƠNG, TIỀN CÔNG. 2
    1. Các khái niệm về tiền lương, tiền công. 2
    2. Những nguyên tắc cơ bản của tổ chức tiền lương, tiền công. 3
    2.1. Yêu cầu của tổ chức tiền lương, tiền công. 3
    2.2. Những nguyên tắc cơ bản của tổ chức tiền lương. 4
    3. Vai trò của tiền lương, tiền công đối với các doanh nghiệp. 5
    4. Các phương pháp xác định quỹ lương trong doanh nghiệp. 5
    5. Các hình thức trả lương lao động. 8
    5.1. Hình thức trả lương theo sản phẩm. 8
    5.2. Hình thức trả lương, trả công theo sản phẩm gián tiếp. 12
    5.3. Hình thức trả lương, trả công theo sản phẩm khoán. 13
    5.4. Hình thức trả lương, trả công theo thời gian. 13
    PHẦN 2: PHÂN TÍCH ĐẶC ĐIỂM THỰC TẾ CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BIA, RƯỢU SÀI GÒN – ĐỒNG XUÂN ẢNH HƯỞNG TỚI CÔNG TÁC TIỀN LƯƠNG, TIỀN CÔNG. 14
    1. Tổng quan về công ty cổ phần bia, rượu Sài Gòn – Đồng Xuân. 14
    1.1. Quá trình hình thành và phát triển. 14
    1.2. Công tác tổ chức của công ty. 16
    1.2.1. Đặc điểm tổ chức quản lý. 16
    1.2.2. Đặc điểm tổ chức sản xuất. 20
    1.2.3. Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm. 20
    1.2.4. Đặc điểm trang thiết bị và công nghệ chế tạo sản phẩm. 24
    2. Thực trạng nhân lực và tình hình sản xuất kinh doanh của công ty. 24
    2.1. Thực trạng nhân lực. 24
    2.1.1. Cơ cấu trình độ. 24
    2.1.2. Cơ cấu độ tuổi. 27
    2.2. Tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong năm qua. 29
    2.2.1. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu. 29
    2.2.2. Công tác tổ chức lao động tiền lương. 31
    3. Phương hướng hoạt động của công ty năm 2010. 32
    PHẦN 3: PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC TIỀN LƯƠNG, TIỀN CÔNG LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BIA, RƯỢU SAI GÒN – ĐỒNG XUÂN. 33
    1. Các căn cứ được công ty áp dụng để trả lương, trả công lao động. 33
    2. Phân tích công tác tiền lương, tiền công tại công ty. 37
    2.1. Cách xác định đơn giá tiền lương, tiền công của công ty. 37
    2.2. Đơn giá tiền lương của một số sản phẩm tại công ty. 39
    2.3.1. Quỹ tiền lương bổ sung ngoài đơn giá theo chế độ nhà nước. 41
    2.3.2. Quỹ tiền lương theo đơn giá. 42
    3. Các hình thức tiền lương, tiền công của công ty. 43
    3.1. Hình thức trả lương, trả công theo thời gian. 43
    3.2. Hình thức trả lương khoán theo doanh thu bán hàng. 45
    3.3. Trả lương cho cán bộ quản lý. 48
    3.4. Hình thức trả lương, trả công theo sản phẩm. 50
    4. Một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công tác tiền lương, tiền công tại công ty. 54
    4.1. Đánh giá thông qua tiền lương bình quân các loại lao động và tiêu dùng bình quân của lao động. 54
    4.2. Tiền lương so với tâm tư nguyện vọng của lao động. 56
    PHẦN 4: ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TIỀN CÔNG CHO CÔNG TY CỔ PHẦN BIA, RƯỢU SÀI GÒN – ĐỒNG XUÂN. 59
    1. Hoàn thiện công tác tiền lương thời gian cho nhân viên khối văn phòng. 59
    2. Hoàn thiện công tác trả công sản phẩm tập thể cho lao động ở các phân xưởng. 61
    3. Hoàn thiện công tác trả lương, trả công cho công ty. 62
    KẾT LUẬN 63
    [​IMG]
     
Đang tải...