Luận Văn Phân tích Chi Phí - Khối lượng - Lợi Nhuận tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số10

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    LỜI MỞ ĐẦU
    PHẦN I 1
    NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ PHÂN TÍCH MỐI QUAN HỆ 1
    CHI PHÍ - KHỐI LƯỢNG - LỢI NHUẬN (C-V-P) 1
    I /Kế toán quản trị trong doanh nghiệp sản xuất và việc phân tích (C-V-P). 1
    1/Vai trò, mục đích và nguyên tắc của kế toán quản trị. 1
    2 /Thông tin nội bộ trong kế toán quản trị 2
    3 /Ý nghĩa việc phân tích CVP 3
    II/ Nội dung phân tích C-V-P 4
    1/ Các quan hệ C-V-P 4
    1.1 Quan hệ chi phí- sản lượng 4
    1.1.1 Chỉ số sản lượng 4
    1.1.2 Biến phí 4
    1.1.3 Định phí: Định phí là chi phí không thay đổi về tổng số trong phạm vi phù hợp 6
    1.1.4 Chi phí hỗn hợp. 7
    1.1.5 Phương pháp phân tích chi phí hỗn hợp: 8
    1.2 Quan hệ sản lượng - lợi nhuận 9
    2/ Phân tích CVP 10
    2.1 Số dư đảm phí: Mối quan hệ then chốt trong việc phân tích CVP 10
    2.1.1Số dư đảm phí: 10
    2.1.2 Tỉ lệ số dư đảm phí: . 11
    2.1.3 Đòn bẩy hoạt động (đòn cân định phí) 12
    2.2 Kết cấu chi phí 12
    2.3 Hoạch định lợi nhuận bằng kỹ thuật phân tích điểm hoà vốn. 14
    2.3.1 Phân tích điểm hoà vốn 14
    2.3.2 Xác định điểm hoà vốn 14
    2.3.3 Đồ thị mối quan hệ CVP 15
    2.3.4 Aïp dụng phương pháp điểm hòa vốn để phân tích các biện pháp nâng cao mức lợi nhuận đạt được của một phương án sản xuất kinh doanh. 18
    2.3.5 Giới hạn phân tích điểm hoà vốn. 20
    III/ Các luồng chi phí theo phương pháp tính giá thành toàn bộ và phương pháp tính chi phí khả biến. 20
    IV/Dự toán ngân sách: Cơ sở lập kế hoạch và kiểm tra 23
    24
    TỔ CHỨC CÔNG TÁC PHÂN TÍCH MỐI QUAN HỆ CHI PHÍ - 24
    KHỐI LƯỢNG- LỢI NHUẬN TẠI XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN 24
    THUỶ ĐẶC SẢN SỐ 10 24
    A/Giới thiệu chung về xí nghiệp chế biến thuỷ đặc sản số 10. 24
    I/ Quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp. 24
    II/ Đặc điểm tổ chức quản lý và sản xuất tại xí nghiệp. 26
    1.Đặc điểm sản xuất kinh doanh tại xí nghiệp 26
    2. Đặc điểm qui trình công nghệ chế biến hải sản ở xí nghiệp chế biến thuỷ đặc sản số 10. 26
    3.Đặc điểm tổ chức sản xuất :
    4.Tổ chức quản lý tại xí nghiệp. 29
    III/ Tổ chức kế toán tại xí nghiệp 31
    1/Tổ chức bộ máy kế toán 31
    2/Hình thức sổ kế toán tại xí nghiệp: 32
    IV/ Một số nét về hoạt động sản xuất kinh doanh tại xí nghiệp chế biến thuỷ đặc sản số 10 trong những năm gần đây. 33
    1/ Tình hình lao động trong những năm gần đây: 33
    2/ Tình hình xuất khẩu của xí nghiệp qua các thị trường trong những năm gần đây. 35
    3/Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp qua các năm gần đây: 39
    B/Tổ chức phân tích C-V-P tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số 10. 41
    I /Nội dung chi phí và nhận diện chi phí theo cách ứng xử của chi phí. 41
    1.Nội dung chi phí tại xí nghiệp. 41
    2/Nhận diện chi phí theo cách ứng xử của chi phí : 45
    II/Tổ chức số liệu và phân tích C-V-P tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số10. 47
    1/Tổ chức số liệu về biến phí 47
    1.1/Biến phí sản xuất 47
    1.2/ Biến phí bán hàng 49
    1.3 Chi phí quản lý doanh nghiệp. 50
    1.4/ Chi phí hỗn hợp 51
    1.5/ Tập hợp biến phí: 52
    2/Tập hợp định phí 53
    3/Tổ chức số liệu về doanh thu: 54
    4.Phân tích điểm hòa vốn: 54




    I MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO DOANH THU, LỢI NHUẬN THÔNG QUA VIỆC ÁP DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ NÓI CHUNG VÀ VIỆC PHÂN TÍCH MÔ HÌNH C-V-P NÓI RIÊNG TẠI XÍ NGHIỆP F10.
    I/Tổ chức áp dụng kế toán quản trị tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số 10. 58
    1.Nhận xét về tổ chức kế toán tại xí nghiệp. 58
    2.Tổ chức hệ thống kế toán quản trị tại xí nghiệp. 59
    3.Thiết lập hệ thống thông tin nội bộ và báo cáo bộ phận 65
    II/ỨÏng dụng quan hệ c-v-p tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số 10. 66
    III/ Sử dụng excel trong việc phân tích mô hình cvp tại xí nghiệp chế biến thuỷ đặc sản số 10. 69
    1. Sử dụng hàm mục tiêu GOAL SEEK của Excel cho việc phân tích điểm hoà vốn. 69
    2. Sử dụng TABLE hai chiều trong việc phân tích độ nhạy của lợi nhuận khi hai nhân tố ảnh hưởng đến nó thay đổi. 71
    3.Sử dụng lệnh TOOLS-SCENARIOS để phân tích độ nhạy của số dư đảm phí, lợi nhuận, doanh thu khi các yếu tố ảnh hưởng đến chúng thay đổi. 72
    IV/ Công tác lập dự toán ngân sách tại xí nghiệp chế biến thủy đặc sản số10. 72
    1.Xây dựng mô hình lập dự toán ngân sách tại xí nghiệp. 73
    2.Tổ chức ban dự toán 74
    3.Chiến lược dự toán và các mẫu dự toán 74
    4.Các mối quan hệ con người và qúa trình lập dự toán cần chú ý . 76
    5.Lập dự toán chi phí 76
    5.1 Dự toán doanh thu 76
    5.2 Dự toán sản xuất 77
    5.3.Dự toán nguyên vật liệu trực tiếp 78
    5.4 Dự toán nhân công trực tiếp 79
    5.5Dự toán chi phí sản xuất chung 81
    5.6Dự toán chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp 82
    5.7Tập hợp chi phí dự toán quí I năm 2003 tại xí nghiệp chế biến thuỷ đặc sản 83
    Kết Luận
    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...