Luận Văn Phân tích các chỉ tiêu hóa học trong dầu thực vật

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 22/3/13.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Thực tập là khoảng thời gian cho sinh viên trải nghiệm với những kiến thức được học ở trường và những kiến thức mới mà bản thân người học phải tự cập nhật. Nhưng đây là dịp cho sinh viên có thể cọ sát với các điều kiện làm việc thực tế, rèn luyện tác phong làm việc cũng như sự linh hoạt trong giao tiếp, ứng xử.
    Viện nghiên cứu Dầu và Cây có Dầu là cơ quan đứng đầu cả nước về lĩnh vực nghiên cứu, chế biến các sản phẩm từ các cây có dầu. Trong suốt thời gian thực tập ở đây em đã được các anh chị nhiệt tình chỉ dẫn, được nghe báo cáo về các công trình nghiên cứu của Viện trong năm 2012, được làm các chỉ tiêu về dầu thực vật và được kiến tập các thiết bị hiện đại của nghành phân tích.
    Nội dung báo cáo thực tập gồm 4 chương:
    Chương 1: Tổng quan về Viện Dầu và Cây có Dầu
    Chương 2: Thành phần và tính chất của dầu mỡ
    Chương 3: Phân tích một số chỉ tiêu dầu béo
    Chương 4: Kết luận và kiến nghị
    Bài báo cáo là kết quả của quá trình học và thực tập. Tuy nhiên với kiến thức còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm nên không thể tránh khỏi những sai sót. Mong được sự đóng góp ý kiến từ quý thầy cô và các anh chị để bài báo cáo được hoàn chỉnh hơn.


    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VIỆN DẦU VÀ CÂY CÓ DẦU 2
    1.1.Giới thiệu về Viện nghiên cứu Dầu và Cây có Dầu 2
    1.1.1.Giới thiệu sơ lược về Viện 2
    1.1.2.Chức năng, nhiệm vụ của Viện 2
    1.1.3.Phương hướng phát triển 4
    1.1.4.Các giai đoạn phát triển của Viện 6
    1.1.5.Thành tựu của Viện 7
    1.2.Giới thiệu bộ môn Công nghệ Dầu béo và Phân tích 9
    1.2.1.Chức năng, nhiệm vụ 9
    1.2.2.Năng lực phòng thí nghiệm 9
    CHƯƠNG 2: THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT CỦA DẦU MỠ 11
    2.1.Tổng quan về dầu mỡ 11
    2.2.Thành phần hóa học của dầu mỡ 13
    2.2.1.Thành phần chính 13
    2.2.2.Các thành phần phụ 14
    2.3.Tính chất của dầu mỡ 17
    2.3.1.Tính chất vật lý 17
    2.3.2.Tính chất hóa học 17
    2.4.Các chỉ tiêu hóa lý của dầu mỡ 19
    2.4.1.Lấy mẫu 19
    2.4.2.Các chỉ tiêu đặc trưng của dầu mỡ 21
    CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH CÁC CHỈ TIÊU DẦU THỰC VẬT 23
    3.1.Xác định chỉ số Iod 23
    3.1.1.Định nghĩa 23
    3.1.2.Nguyên tắc 23
    3.1.3.Dụng cụ và hóa chất 23
    3.1.4.Qui trình 24
    3.1.5.Tính toán kết quả 25
    3.2.Xác định chỉ số xà phòng 26
    3.2.1.Định nghĩa 26
    3.2.2.Nguyên tắc 26
    3.2.3.Dụng cụ và hóa chất 26
    3.2.4.Qui trình 27
    3.2.5.Tính kết quả 27
    3.3.Xác định hàm lượng dầu 29
    3.3.1.Nguyên tắc 29
    3.3.2.Thiết bị, hóa chất 29
    3.3.3.Qui trình 29
    3.3.4.Tính toán kết quả 30
    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN VÀ KIỀN NGHỊ 31
    4.1.Kết luận 31
    4.2.Kiến nghị 31
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 32
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...