Chuyên Đề Phân Riêng hệ lỏng không đồng nhất

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Phân Riêng hệ lỏng không đồng nhất​

    1. Đặt vấn đề:

    Vào thời xa xưa, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, thực phẩm chưa thể hiện được vai trò quan trọng của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của nó. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã làm phong phú thêm, đa dạng thêm việc sử dụng thực phẩm.

    Ngày nay ,khi xã hội phát triển thì các nhu cầu của con người về mọi mặt ngày càng tăng.Trong đó,nhu cầu về sinh hoạt và ăn uống cũng tăng lên. Cùng với sự phát triển rực rở của khoa học thì trong lĩng vực y tế, càng ngày con người càng phát hiện ra nhiều căn bệnh có nguyên nhân là bắt nguồn từ việc ăn uống.Do vậy việc nghiên cứu các công nghệ bảo quản thực phẩm đã trở nên rất cần thiết .

    Thực tế thì hiện nay con người đã phát minh ra được rất nhiều thiết bị để bảo quản nông sản thực phẩm được an toàn cho người sử dụng và nó bao gồm nhiều quá trình liên quan đến vấn đề chế biến bảo quản nông sản như quá trình vận chuyển, định lượng, phân riêng

    Hiện nay đã có tất nhiều thiết bị phân riêng sử dụng những công nghệ n khác nhau .Trong bài báo cáo này tôi xin trình bày một số thiết bị phân riêng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.



    6.Mục lục:

    1. Đặt vấn đề:

    2. Phương pháp nghiên cứu:

    3. Nội dung nghiên cứu:

    3.1. Nguyên tắc phân riêng sản phẩm lỏng không đồng nhất:

    3.1.1. Nguyên tắc lọc ly tâm:

    3.1.2. Nguyên tắc lọc lắng ly tâm:

    3.1.3. Bể lắng, bộ xoáy thủy lực:

    3.1.3.1. Bể lắng:

    3.1.3.2. Bể xoáy thủy lực:

    3.1.4. Các thiết bị thủy phân:


    3.1.4.1. Các thiết bị thuỷ phân tác động tuần hoàn có lớp lót chịu axit:

    3.1.4.2. Thiết bị thuỷ phân tác động liên tục:

    3.2. Các quá trình phân chia sản phẩm lỏng phụ thuộc yếu tố:

    3.3. Sự khác nhau cơ bản trong quá trình phân riêng riêng sản phẩm lỏng và phân riêng sản phẩm rời rạc:

    3.3.1. Quá trình phân riêng sản phẩm rời:

    3.3.2. Quá trình phân riêng sản phẩm lỏng:

    4. Kết luận và kiến nghị:

    5. Tài liệu tham khảo:
     
Đang tải...