Luận Văn phân lập , tuyển chọn và khảo sát khả năng ứng dụng của vi khuẩn LACTIC trong sản xuất nước Cà Chua

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: phân lập , tuyển chọn và khảo sát khả năng ứng dụng của vi khuẩn LACTIC trong sản xuất nước Cà Chua lên men


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 46 TRANG GỒM MỤC LỤC :


    Trang
    LỜI CẢM TẠ i
    TÓM LƯỢC . ii
    MỤC LỤC . iii
    DANH SÁCH BẢNG v
    DANH SÁCH HÌNH . vi
    PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    PHẦN II. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3
    I. SƠ LƯỢC VỀ VI KHUẨN LACTIC . 3
    1. Vi khuẩn lactic 3
    2. Các giống vi khuẩn lactic quan trọng 4
    3. Những biến dưỡng chính 5
    4. Ứng dụng của vi khuẩn lactic trong công nghiệp thực phẩm .7
    II. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA
    VI KHUẨN LACTIC 8
    1. Dinh dưỡng cacbon .8
    2. Dinh dưỡng nitơ 8
    3. Nguồn vitamin .9
    4. Các chất vô cơ .9
    5. Oxy .9
    6. Nhiệt độ . 10
    7. pH môi trường 10
    III. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN . 11
    1. Cấu tử của môi trường 11
    2. Các yếu tố môi trường 11
    IV. SƠ LƯỢC VỀ CÀ CHUA . 12
    1. Cây cà chua 12
    2. Thành phần trái cà chua 13
    3. Tác dụng của cà chua . 13
    4. Các phương thức sử dụng cà chua trong chế biến thực phẩm . 14


    PHẦN III. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP . 15
    I. PHƯƠNG TIỆN . 15
    1. Thời gian và địa điểm 15
    2. Phương tiện 15
    II. PHƯƠNG PHÁP . 16
    1. Thí nghiệm 1: Phân lập vi khuẩn lactic . 16
    2. Thí nghiệm 2: Định danh sơ bộ vi khuẩn lactic đã phân lập . 17
    3. Thí nghiệm 3: Khảo sát khả năng ứng của vi khuẩn lactic .
    trong sản phẩm probiotic . 18
    4. Thí nghiệm 4: Khảo sát khả năng ứng dụng trong sản xuất .
    nước cà chua lên men bằng vi khuẩn lactic . 18
    PHẦN IV. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 19
    I. Thí nghiệm 1: Phân lập vi khuẩn lactic . 19
    II. Thí nghiệm 2: Định danh sơ bộ vi khuẩn lactic đã phân lập 20
    1. Nhuộm Gram . 20
    2. Thử nghiệm catalaza . 20
    3. Hình dạng 20
    III. Thí nghiệm 3: Khảo sát khả năng ứng của vi khuẩn lactic
    trong sản phẩm probiotic 22
    IV. Thí nghiệm 4: Khảo sát khả năng ứng dụng trong sản xuất .
    nước cà chua lên men bằng vi khuẩn lactic . 24
    PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 27
    I. Kết luận 27
    II. Đề nghị . 27
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 28
    PHỤ LỤC . 30
     
Đang tải...