Luận Văn Phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn lactic từ bã sắn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File Powpoint

    NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
    ĐẶT VẤN ĐỀ
    ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

    PHẦN 1. ĐẶT VẤN ĐỀ

    Công nghệ lên men đã có từ lâu đời, đặc biệt là công nghệ lên men lactic. Quy trình này có từ khi loài người chưa nắm rõ bản chất của nó nhưng đã được sử dụng sớm nhất trong bảo quản và chế biến thực phẩm.

    Ở Việt Nam hiện nay, việc ứng dụng các chủng vi khuẩn lactic thuần chủng trong các sản phẩm lên men truyền thống ngày càng phổ biến.

    Axit lactic là một trong những sản phẩm lên men quan trọng của vi khuẩn lactic. Xu hướng thế giới hiện nay là sử dụng axit lactic để tổng hợp chất dẻo phân huỷ sinh học.

    Sắn là một trong những cây công nghiệp quan trọng, gần đây đã mang lại một nguồn thu nhập cho một số lượng lớn nông dân ở Việt Nam, đặc biệt là người nghèo nông thôn, nơi có điều kiện không thuận lợi cho canh tác cây trồng khác. Một số nghiên cứu gần đây người ta tìm thấy vi sinh vật điển hình của tinh bột sắn lên men là các vi khuẩn lactic với ưu thế của chi Lactobacillus, tiếp theo Streptococcus, Enterococcus, Leuconostoc, Pediococcus và Lactococcus.


    Xuất phát từ những vấn đề thực tế nêu trên, chúng tôi tiến hành đề tài: “Phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn lactic từ bã sắn’’


    Sắn là một trong những cây công nghiệp quan trọng, gần đây đã mang lại một nguồn thu nhập cho một số lượng lớn nông dân ở Việt Nam, đặc biệt là người nghèo nông thôn, nơi có điều kiện không thuận lợi cho canh tác cây trồng khác. Một số nghiên cứu gần đây người ta tìm thấy vi sinh vật điển hình của tinh bột sắn lên men là các vi khuẩn lactic với ưu thế của chi Lactobacillus, tiếp theo Streptococcus, Enterococcus, Leuconostoc, Pediococcus và Lactococcus.


    Xuất phát từ những vấn đề thực tế nêu trên, chúng tôi tiến hành đề tài: “Phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn lactic từ bã sắn’’
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...