Tiểu Luận ô nhiễm môi trường và biện pháp bảo vệ trong ngành công nghệ thực phẩm

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Trong ngành thực phẩm, vấn đề bảo vệ môi trường là một khía cạnh hết sức quan trọng, vì đảm bảo được việc chống ô nhiễm môi trường mới đảm bảo được các hoạt động sản xuất đúng yêu cầu công nghệ, mới tạo ra được các sản phẩm đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tốt hơn nữa là đảm bảo đạt được các chỉ tiêu chất lượng Quốc tế như HACCP, ISO. Và cũng vì thế mà vấn đề này trong ngành thực phẩm ở nước ta đang ngày càng được quan tâm. Thực tế, trước đây vấn đề chống ô nhiễm môi trường trong ngành thực phẩm nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung ở nước ta chưa được quan tâm đúng mức, nhưng từ sau khi có các vụ kiện tụng về chất lưọng các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của chúng ta như cá basa, tôm, thêm nữa là việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO và việc người tiêu dùng trong nước ngày càng quan tâm đến an toàn của thực phẩm, thì các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm không thể bỏ qua vấn đề này được nữa. Việc lắp đặt các thiết bị và hệ thống xử lý chất thải nhà máy trước khi thải ra môi trường đang được nhiều nhà máy thực hiện, đặc biệt hơn là việc áp dụng các chương trình sản xuất sạch hơn của các nhà máy mới cho ta một quy trình thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...