Tiểu Luận Nướng bánh chưng (nguyên lá)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    1. MỞ ĐẦU 2

    1.1.Ý nghĩa (hay vai trò) của quá trình nướng trong Công nghệ thực phẩm 2

    1.2.Giới thiệu về bánh chưng 2

    1.2.1.Lịch sử của bánh chưng 3

    1.2.2.Nguyên liệu làm bánh 5

    1.2.3.Thành phần dinh dưỡng của chiếc bánh chưng 7

    1.2.4.Đặc điểm và tiêu chuẩn nguyên liệu 10

    1.3. Giới thiệu quy trình công nghệ làm bánh chưng 11

    1.3.1.Qui trình làm bánh 12

    1.3.2.Giải thích qui trình chế biến 13

    1.3.3.Thao tác tiến hành 14

    1.3.3.1.Sơ chế nguyên liệu 14

    1.3.3.2.Các giai đoạn làm bánh 19

    1.3.3.3.Bảo quản và sử dụng 24

    1.4.Tiêu chuẩn của sản phẩm. Tiêu chí để đánh giá là quá trình xử lý đạt yêu cầu. Thời điểm kết thúc quá trình 26

    2.MÔ HÌNH TÍNH TOÁN 27

    2.1.Phương trình vi phân cơ bản và các điền kiện đơn trị của bài toán 27

    2.2.Lời giải của bài toán 30

    3. Nhận xét & đánh giá & so sánh với thực nghiệm. Ưu nhược điểm của mô hình toán đã dùng 36


    DANH MỤC BẢNG


    Bảng 1.1: Thành phần nguyên liệu trong bánh chưng 6

    Bảng 1.2: Thành phần dinh dưỡng(của chiếc bánh chưng trên 7

    Bảng 1.3: Thành phần hóa học của bánh chưng 9


    DANH MỤC HÌNH VẼ


    Hình 1.1: Bánh chưng 2

    Hình 1.2: Hội thi nấu bánh chưng và giã bánh dày 5

    Bảng 1.3: Các nguyên liệu chính trong bánh chưng 6

    Hình 1.4 Gạo tẻ 13

    Hình 1.5 Sau khi rửa lá thật sạch, đêm phơi khô 14

    Hình 1.6 Lá trước khi gói thì lau lại lần nữa cho sạch 15

    Hình 1.7 Cắt bỏ phần cuống lá 15

    Hình 1.8 Nếp sau khi ngâm đổ ra rổ cho thật ráo nước 16

    Hình 1.9 Thịt lợn sau khi ướp gia vị 17

    Hình 1.10 Đậu xanh sau khi ngâm 18

    Hình 1.11 Hành phi sau khi phi lên 19

    Hình 1.12 Các bước chuẩn bị gói bánh chưng 20

    Hình 1.13 Các bước gói bánh chưng 21

    Hình 1.14 Gói bánh chưng 22

    Hình 1.15 Bánh chưng được xếp vào nồi nấu 22

    Hình 1.16 Bánh chưng nướng 24
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...