Tiểu Luận Nước giải khát sơri lên men

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I / Nêu ý tưởng và đánh giá ý tưởng
    Nước giải khát lên men là một loại thức uống có từ rất lâu, ở các nước Đông Âu
    đặc biệt là ở Nga nước quả lên men từ táo đã có từ rất lâu đời ( cách đây 1000 năm ).
    Khi công nghệ phát triển nó càng phổ biến đa dạng hơn về chất lượng và chủng loại.
    Nhu cầu được thưởng thức các loại sản phẩm nước lên men khác cũng tăng. Việt Nam
    là nước có khí hậu nhiệt đới nóng và khô nên nhu cầu về nước giải khát rất lớn. Về
    nguồn nguyên liệu sản xuất nước giải khát trái cây ở Việt Nam vô cùng phong phú và
    đa dạng, hoàn toàn có thể đáp ứng về nguồn nguyên liệu để sản xuất được ổn định lâu
    dài.
    Việt Nam là một nước nhiệt đới có nền nông nghiệp phát triển, hoa quả phong
    phú với sản lượng dồi dào. Nhưng quả chỉ có theo mùa, lại dễ dập nát nên rất khó bảo
    quản dẫn đến giá thành cao gây nhiều bất lợi cho người trồng và người tiêu thụ.
    Mặt khác trong những năm gần đây, nhu cầu về đồ uống có cồn ở nước ta ngày
    một tăng cao. Để giải quyết vấn đề đầu ra cho một số mặt hàng nông sản cũng như
    đáp ứng nhu cầu đa dạng hoá sản phẩm đồ uống trên thị trường thì định hướng ưu tiên
    trong quy hoạch tổng thể phát triển ngành Rượu- Bia- Nước giải khát Việt Nam đến
    năm 2010 của Thủ Tướng Chính phủ ban hành ngày 06/02/2002 là ưu tiên nghiên cứu
    phát triển sản phẩm đồ uống từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam
    Sản phẩm nước quả lên men độ cồn thấp là một sản phẩm mới có giá trị dinh
    dưỡng cao đồng thời có lợi cho sức khoẻ. Sản phẩm này hiện nay đang là một loại đồ
    uống giải khát rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới, đặc biệt là các nước Anh,
    Pháp, Mỹ. Người tiêu dùng yêu thích sản phẩm này không chỉ bởi vì giá trị dinh dưỡng
    của nó mà còn bởi vì đây là một loại đồ uống giá rẻ, thích hợp đối với mọi lứa tuổi đặc
    biệt là phụ nữ và trẻ em. Hàm lượng cồn không cao trong sản phẩm tạo nên sự kích
    thích tiêu hoá, khiến bữa ăn trở nên ngon miệng mà không gây say như một số sản
    phẩm đồ uống có cồn khác.
    Sơri là một loại trái nhỏ, vỏ mỏng dễ dập, dễ hư nên phần lớn để ăn, phần còn
    lại để sản xuất nước ép sơri và rượu vang. Hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng chưa sản xuất nước giải khát lên men từ trái sơri. Đây có thể coi là tiềm
    năng kinh tế rất lớn còn đang bị bỏ ngỏ, vì vậy việc nghiên cứu để sản xuất nước giải
    khát lên men từ trái sơri là rất cần thiết và hoàn phù hợp với xu thế phát triển chung của
    thế giới và Việt Nam.
    Ngày nay khi ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, chúng ta đã lai tạo được
    nhiều giống sơri cho quả với số lượng và chất lượng cao. Do đó, sự phát triển của
    nước giải khát lên men từ trái sơri góp phần giữ lại các chất dinh dưỡng trong quả, là
    một trong những cách tránh lãng phí nếu không có biện pháp bảo quản tươi các loại quả
    đó.
    Xuất phát từ thị trường ngày càng rộng của sản phẩm nước giải khát lên men,
    cũng như góp phần vào công nghệ sản xuất các loại nước giải khác lên men khác.
    Nhóm quyết định phát triển sản phẩm “ nước giải khát lên men có độ cồn thấp từ sơri
    ”.
    II / Bản g mô tả sản phẩm “ nước giải khát sơri lên men
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...