Tiểu Luận Những tác động của các độc tố sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm tới sức khỏe người tiêu dùn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A. ĐẶT VẤN ĐỀ . 3

    B.TỔNG QUAN VẤN ĐỀ 4

    I.Các chất có sẫn trong thực phẩm 4

    1.1. Độc tố aflatoxin 4

    1.2. Độc tố cá nóc 7

    1.3. Độc tố cóc 8

    1.4. Độc tố ciguatoxin . 9

    1.5. Sắn, măng tươi . 10

    1.6. Độc tố từ nấm ăn 10

    1.7. Hạt điều 11

    1.8. Ớt 12

    1.9. Mầm khoai tây, cà chua còn xanh 12

    1.10. Mộc nhĩ tươi . 13

    II. Các chất sinh ra trong quá trình chế biến và bảo quản 13

    1.1. Các chất sinh ra trong quá trình chế biến 13

    1.2. Các chất sinh ra trong quá trình bảo quản 20

    C. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT . 22



    A, ĐẶT VẤN ĐỀ


    Một trong các vấn đề xã hội đang được quan tâm hiện nay chính là tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm. Vấn đề an toàn thực phẩm liên quan tới rất nhiều mục tiêu đề ra trong Mục tiêu cơ bản về an ninh con người (Báo cáo phát triển con người 1994). Các mục tiêu đó bao gồm là an ninh lương thực, an ninh sức khoẻ, an ninh thân thể và an ninh môi trường. Vấn đề lương thực thực phẩm không an toàn trước hết vi phạm an ninh sức khoẻ, an ninh thân thể và an ninh lương thực của con người. Nguyên nhân của vấn đề lương thực thực phẩm không an toàn dẫn đến an ninh sức khỏe, an ninh thân thể của con người bị vi phạm nghiêm trọng chính là do sự vi phạm tiêu chuẩn sản xuất an toàn, sự vi phạm này không chỉ diễn ra trong quá trình sản xuất mà cả trong quá trình xử lý các chất thải (thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường sống của con người). Không chỉ có thế trong bản thân các thực phẩm cũng có thể ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường gây nguy hại tới sức khỏe con người.

    Những nguy hiểm đó thực chất là gì? Trong tiểu luận dưới đây chúng tôi sẽ cụ thể hóa một số chất vốn có/sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm gây tác động tới sức khỏe người tiêu dùng với hi vọng góp phần đưa ra những giải pháp đặc hiệu cho vấn đề an toàn thực phẩm.


     

    Các file đính kèm:

Đang tải...