Chuyên Đề Nhưng nguyên tác bóc vỏ thóc gạo, công cụ và thiết bị con người đã dùng từ xưa tói nay và vấn đề để

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    1, Đặt vấn đề
    Trong những năm gần ngành nông nghiêp nước ta phát triển rât nhanh và mạnh. Mắt khác nước ta là một nước nông nghiếp sản xuất lúa nước là chu yếu. sự phát triển đó đã làm cho sản phẩm nông nghiệp sản xuất ra ngày cang nhiều và ngày càng đa dạng. Nước ta đã có rất nhiều mặt hàng để xuất khẩu đăc biệt là xuất khẩu lúa gạo, đáng chú ý là trong những năm qua nước ta đã đứng hàng thứ 3 về xuất khẩu lúa gạo. Vi vậy việc chế biến đong vai tro hiết sức quan trọng để phục vụ cho công tác xuât khẩu và phục vụ cuộc sống là nhu cầu hiết sức cấp bách, và đòi hỏi có sự quan tâm cửa đảng và nhà nước ta. Đặc biệt là trong giai đoạn mỏ cữa hiên nay thì chung ta đang đứng trước những cơ hội và thách thức khá lớn. vì vậy mà chúng ta phải đưa máy moc hiện đại và công tác chế biến lua gạo, chung ta phải biết phát huy thế mạnh lua nước của nước ta để đưa nước ta trỏ thành nước hàng đầu để xuất khẩu lúa gạo. để nâng cao chất lượng sản xuất khẩu lúa gạo chung ta phải trang bị kiến thức cho mọi người biết về quá trinh xay xát lua gạo, những nguyên tác hoạt động, những loại máy hiện có. Do đó tôi thực hiện chuyên đề “nhưng nguyên tác bóc vỏ thóc gạo, công cụ và thiết bị con người đã dùng từ xưa tói nay và vấn đề để nâng cao chất lượng quá tring xay xát” để nhàm muc đích giúp cho mọi người hiểu được một phần nào quy trình sản xuât thóc gạo để nâng cao năng suất và chất lượng lua gạo. để góp phần làm giàu cho đất nước. Để giúp người dân hiểu được làm thế nào để nâng cao hiệu quả của quá trình xay xát.



    2. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
    2.1. Đối tượng nghiên cứu: Ngiên cứu nhữnh nguyên tác bóc vỏ trấu thóc gạo. chất lượng quá trình xáy xát lua gạo.
    2.2. Phương pháp nghiên cứu.
    Trong chuyên đề tôi sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:
    Phương pháp thu thập dữ liệu bằng phương pháp thứ cấp
    Phương pháp dùng hình ảnh minh họa
    3. Tổng quan về vấn đề nghiên cứu
    3-1: Một số loại máy xay xát hiện có:
    kiểu ly tâm
    Máy bóc vỏ hạt kiểu đĩa MSV
    Máy xát nhiều đỉa đá thổi gió:
    Máy xát trục vít:
    Máy bóc vỏ hạt kiểu hai trục

    5. kiết luận và kiến nghị
    5.1. Kết luận:
    Quá trình nguyên cưu ngyên nguyên lý bóc vo trâu tôi có một số kết luận sau:
    Về mặt nguyên lý hoạt động: Việc lựa chọn nguyên lý phù hợp với nguyên tắc bóc vỏ trấu phù hợp cho các loại lúa khác nhau.
    Kết cấu và cấu tạo của máy cơ bản đáp ứng các thông số kỷ thuật đề ra.
    Tìm hiểu những cách đáp ứng yêu cầu làm chop chất lượng gạo được nâng cao.

    5.2. Kiến nghị
    Rất mong đề tài được nghiên cứu một cách cụ thể , sát thực để đưa đề tài vào ứng dụng thực tế có hiệu quả.
    Nước ta là một nước nông nghiệp trông lúa nước là chủ yếu, nên việc ứng dụng Khoa Học kỷ Thuật vào phát triển nông nghiệp trong cả nước với quy mô lớn là rất cần thiết và cấp bách hiện nay.
    Do hạn chế về thời gian nên bài tiểu luận làm chưa được như ý, nên mong thày đong gáp thêm ý kiến.












     

    Các file đính kèm:

Đang tải...