Luận Văn Những hoạt động chính của văn phòng công ty XDCN- Hà Nội 1

Thảo luận trong 'Triết Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Những hoạt động chính của văn phòng Cty XDCN- Hà Nội 1

MỤC LỤC

Lời mở đầu 1
    Chương I: Khái quát chung về tình hình hoạt động và phát triển của công ty Xây Dựng Công Nghiệp- Hà Nội1
    I. Tổ chức đơn vị 2
    I.1/ Quá trình ra đời của công ty XDCN 2
    I.2/ Chức năng và nhiệm vụ của công ty 3
    I.3/ Cơ cấu tổ chức và bộ máy hoạt động của công ty 9
    II. Hoạt động của công ty 9
    II.1/ Lĩnh vực hoạt động 9
    II.2/ Kết quả hoạt động 10
    II.3/ Phương hướng hoạt động trong những năm sắp tới cụ thể là năm 2003 11
    Chương II: Những hoạt động chính của văn phòng công ty XDCN- Hà Nội 13
    I. Hoạt động chính của văn phòng 13
    II. Cơ cấu tổ chức của phòng Tổ chức hành chính 14
    II.1/ Sơ đồ bộ máy 15
    II.2/ Tổ chức nhân sự trong văn phòng 22
    II.3/ Tình hình hoạt động của văn phòng 22
    III. Đánh giá hoạt động của công ty 23
    III.1/ Nhận xét chung 23
    III.2/ Đánh giá về tổ chức hoạt động của văn phòng 24
    KẾT LUẬN 26
    LỜI MỞ ĐẦU

Môn học quản trị văn phòng là một trong bốn môn học chuyên ngành trong chương trình đào tạo của ngành quản trị văn phòng – Khoa Quản Trị Kinh Doanh - Trường Đại học Dân lập Phương Đông.Tuy mới thành lập được 9 năm với tuổi đời còn rất trẻ so với các trường Đại học trong cả nước. Nhưng trường đã mạnh dạn đào tạo ngành quản trị văn phòng – một ngành được coi là khá mới trong số các trường Đại học ở nước ta.
    Do yêu cầu của khoá học cũng như mong muốn được tìm hiểu hoạt động của văn phòng ở các cơ quan, đơn vị trên thực tế vận hành ra sao và các hoạt động đó có giống với kiến thức đã được học hay không, chúng em – những sinh viên năm thứ tư Khoa quản trị văn phòng, khoá 6 đã được nhà trường tổ chức cho đi thực tập để tìm hiểu sâu hơn hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của văn phòng và của quản trị văn phòng để nâng cao chất lượng học tập, để tiếp xúc và làm quen với công việc của một văn phòng trên thực tế ở một công ty cụ thể.
    Với mục đích giúp chúng em mang những lý luận đã học để nghiên cứu thực tế, mang sự phong phú của thực tiễn văn phòng nơi mình thực tập để bổ sung và hoàn thiện những kiến thức đã học. Từ đó hiểu được công tác văn phòng giữ lý thuyết và thực tế khác nhau như thế nào. Bên cạnh đó việc đi thực tế cũng giúp cho sinh viên sau khi ra trường có những nhận thức cơ bản về công việc của mình, có một cái nhìn khách quan để sau khi ra trường không còn bỡ ngỡ.
    Đáp ứng yêu cầu trên và được sự giúp đỡ của thầy giáo–TS.Nguyễn Hữu Hải, em đã đến thực tập tại Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp – Hà Nội và tìm hiểu hoạt động của văn phòng Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp.
    CHƯƠNG I
    KHÁI QUÁT CHUNG VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA
    CÔNG TY XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP – HÀ NỘI.

I. TỔ CHỨC ĐƠN VỊ:
    I.1/ Quá trình ra đời của Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp – Hà Nội:
    Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp – Hà Nội thành lập ngày 5/1/1960 trực thuộc sự quản lý của Sở Xây Dựng Thành Phố Hà Nội. ở tuổi 42- như cuộc đời của một con người, công ty đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để tạo dựng sự nghiệp phát triển nhanh hơn. Trụ sở chính của Công Ty dặt tại 166- Phố Hồng Mai- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội.
    Nhìn lại những ngày đầu khi mới thành lập còn nhiều khó khăn mới thấy được để có những thành quả hôm nay thì toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty đã nỗ lực phấn đấu không ngừng. Công ty bắt đầu từ một công trường nhỏ bé với cơ sở vật chất nghèo nàn. Song bằng lòng quyết tâm xây dựng đơn vị, xây dựng thủ đô, chỉ với lực lượng 300 cán bộ công nhân viên công trường 105 – Công trường hiện thân của công ty đã từng bước đi lên cùng năm tháng. Được sự quan tâm của lãnh đạo Cục Xây Dựng – Hà Nội và với sự phát triển của mình từ công trường 105 đã chuyển thành một công ty 105. Sau đó lại được sát nhập với công trường 108 và một bộ phận của công trường 5 thuộc Công Ty Xây Dựng 104 và lấy tên là Công ty Xây Lắp Công Nghiệp. Cho đến tháng 10/1972 để làm tốt công tác chuyên môn hoá trong nghành xây dựng, Công ty Xây Lắp Công Nghiệp đã được tách bộ phận lắp máy, điện nước của công ty để thành lập Công ty điện nước, lắp máy và đổi tên là Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp cho đến nay.
    I.2/ Chức năng và nhiệm vụ của Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp – HN:
    Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp – Hà Nội được thành lập với nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng các công trình công cộng đáp ứng nhu cầu của xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đó là những khu nhà cao tầng khép kín, những nhà máy hiện đại, những trường học khang trang
    Bước sang thế kỷ mới – thời kỳ cạnh tranh cơ chế thị trường thì các doanh nghiệp nhà nước trong đó có Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp đã có những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm. Từ chỗ chỉ trông chờ các chỉ tiêu và công việc trên giao xuống và chỉ lo tổ chức thực hiện thì đến nay, đơn vị dã phải tự lo mọi mặt từ nguồn vốn đến việc làm , tự cân đối và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh trên cơ sở năng lực của mình. Công ty cũng đã bộc lộ những nhược điểm của một đơn vị có bề dày hoạt động thời bao cấp như ít vốn, lực lượng công nhân không lành nghề, bộ máy quản lý cồng kềnh (4 cấp). Nhưng rồi những khó khăn ấy cũng qua đi nhờ sự giúp đỡ của cấp trên và khả năng chèo lái vững chắc của Ban lãnh đạo Công ty cùng sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp.
    Với nhiệm vụ trên, Công Ty Xây Dựng Công Nghiệp ngày nay đã và đang không ngừng mở rộng và hoàn thiện phạm vi hoạt động kinh doanh dưa công ty xứng đáng với danh hiệu Doanh nghiệp loại I trong ngành Xây Dựng Hà Nội, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.
    I.3/ Cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty xây dựng công nghiệp HN:
    Tổ chức bộ máy quản lý của công ty xây dựng công nghiệp:
    Công ty xây dựng công nghiệp bao gồm 450 cán bộ công nhân viên trong đó có:​