Báo Cáo Những giải pháp chủ yếu để nâng cao giá trị thương hiệu hàng nông sản Việt Nam

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Những giải pháp chủ yếu để nâng cao giá trị thương hiệu hàng nông sản Việt Nam
    MỤC LỤC
    PHẦN I: MỞ ĐẦU

    1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI
    1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI
    1.2.1. Mục tiêu chung
    1.2.2. Mục tiêu cụ thể
    1.3. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
    1.3.1. Đối tượng nghiên cứu
    1.3.2. Phạm vi nghiên cứu
    1.3.2.1. Phạm vi về không gian
    1.3.2.2. Phạm vi về thời gian
    1.3.2.3. Phạm vi về nội dung
    PHẦN II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU
    2.1. CƠ SỞ LÝ LUẬN
    2.1.1. Một số khái niệm
    2.1.1.1. Thương hiệu (Trade Mark)
    2.1.1.2. Nông sản hàng hoá
    2.1.1.3. Giá trị thương hiệu
    2.1.2. Đặc điểm của thương hiệu
    2.1.2.1. Thương hiệu là một tài sản vô hình quý giá của công ty
    2.1.2.2. Thương hiệu là một bộ nhớ sống động
    2.1.2.3. Thương hiệu là một chương trình có đặc điểm chung
    2.1.2.4. Thương hiệu làm cho sản phẩm có ý nghĩa
    2.1.2.5. Thương hiệu là một bản hợp đồng
    2.1.3. Chức năng của thương hiệu
    2.1.3.1. Phân biệt hàng hoá dịch vụ
    2.1.3.2. Thông tin nguồn gốc sản phẩm
    2.1.3.3. Thông tin về các đặc tính của sản phẩm
    2.1.4. Phân loại thương hiệu
    2.1.4.1. Thương hiệu cá biệt
    2.1.4.2. Thương hiệu gia đình
    2.1.4.3. Thương hiệu tập thể
    2.1.4.4. Thương hiệu quốc gia
    2.1.5. Lợi ích thu được khi xây dựng được một thương hiệu có giá trị
    Sơ đồ 1: Lợi ích thu được khi xây dựng được một thương hiệu có giá trị
    2.1.6. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu
    2.1.6.1. Sự trung thành đối với thương hiệu
    2.1.6.2. Nhận biết thương hiệu
    2.1.6.3. Nhận thức về chất lượng sản phẩm
    2.1.6.4. Liên tưởng đối với thương hiệu
    2.2. CƠ SỞ THỰC TIỄN
    2.2.1. Tình hình về thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam
    2.2.2. Một số bài học về sử dụng Thương hiệu của Việt Nam
    PHẦN III: ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN NGHIÊN CỨU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.1. ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN NGHIÊN CỨU
    3.1.1. Vài nét về hàng nông sản Việt Nam
    3.1.1.1. Đặc điểm nông sản Việt Nam
    3.1.1.2. Tình hình về sản xuất và xuất khẩu một số hàng nông sản Việt Nam
    3.1.2. Vài nét về Cục Sở hữu trí tuệ [9]
    3.1.2.1. Sự ra đời
    3.1.2.3. Nhiệm vụ - chức năng
    3.1.2.2. Bộ máy tổ chức
    3.2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.2.1. Phương pháp thu thập số liệu
    3.2.2. Phương pháp duy vật biện chứng
    3.2.3. Phương pháp duy vật lịch sử
    3.2.4. Phương pháp chuyên gia chuyên khảo
    3.2.5. Phương pháp phân tích tài liệu
    3.2.6. Phương pháp so sánh
    3.2.7. Phương pháp dự tính dự báo
    3.3. CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ ĐỘ MẠNH THƯƠNG HIỆU
    PHẦN IV: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN
    4.1. TÌNH HÌNH VỀ THƯƠNG HIỆU HÀNG NÔNG SẢN VIỆT NAM
    4.1.1. Tình hình về đăng ký thương hiệu
    4.1.2. Tình hình về một số thương hiệu hàng nông sản Việt Nam
    4.1.2.1. Thương hiệu cà phê Trung nguyên
    4.1.2.2. Thương hiệu chè Cầu Tre
    4.1.3. Đánh giá độ mạnh thương hiệu của một số mặt hàng nông sản Việt Nam
    4.1.3.1. Thương hiệu cà phê Trung Nguyên
    4.1.3.2. Thương hiệu chè Cầu Tre
    4.2. NHỮNG GIẢI PHÁP CHỦ YẾU ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU HÀNG NÔNG SẢN VIỆT NAM
    4.2.1. Đối với doanh nghiệp
    4.2.1.1. Nâng cao lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.
    4.2.1.2. Nâng cao sự nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu
    4.2.1.2.1. Quảng cáo.
    4.2.1.2.2. Xúc tiến bán hàng
    4.2.1.2.3. Quan hệ công chúng
    4.2.1.2.4. Bán hàng trực tiếp
    4.2.1.3. Nâng cao nhận thức của khách hàng về chất lượng thương hiệu hàng nông sản.
    4.2.1.4. Nâng cao sự liên tưởng của khách hàng đối với thương hiệu.
    4.2.1.5. Nâng cao khả năng cạnh tranh của thương hiệu hàng nông sản Việt Nam
    4.2.2. Đối với nhà nước
    4.2.2.1. Xây dựng hành lang pháp lý cho thương hiệu hàng nông sản
    4.2.2.2. Thường xuyên hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá thương hiệu
    4.2.2.3. Xây dựng thương hiệu quốc gia
    4.2.3. Đối với người dân Việt Nam
    4.2.3.1. Đối với người Việt ở nước ngoài (Việt kiều)
    4.2.3.2. Đối với người ở trong nước
    PHẦN V: KẾT LUẬN
     
Đang tải...