Tiểu Luận Những biện pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜIMỞĐẦU

Cho đến nay, Việt Nam đã ký hiệp định thương mại trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng việc ký kết hiệp định thowng mại Việt - Mỹ ngày 13 - 7 - 2000 tại thủđô Washington được đánh gia là cóý nghĩa quan trọng đặc biệt, đánh dấu một bước tiến mới trên con đường hội nhập của Việt Nam.
    Với dân số chỉ khoảng 265 triệu dân, nhưng do thu nhập quốc dân cao nên My hiện là thị trường có sức mua lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các loại hàng hoá của toàn bộ các quốc gia trên thế giới đều được xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Khả năng xuất nhập khẩu của Hoa Kỳđã lên trên 100 tỷ USD mỗi năm, chiếm 1/4 khả năng xuất khẩu của toàn cầu và chiếm khaỏng 18% tổng thương mại thế giới. Đây là một thị trường khổng lồ tuy luật lệ phức tạp và có nhiều loại luật khác nhau nhưng nhìn chung là thông thoáng và hấp dẫn 9từ một số m ặt hàng có hạn ngạch và quy định về tiêu chuẩn vệ sinh, môi trường). Chỉ cần được người tiêu dùng chấp nhận là họ có thể sẽ nhận được những đơn đặt hàng lớn, lâu dài với mức lợi nhuận tương đối hấp dẫn.
    Do đó việc đề ra Những biện pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ là vô cùng quan trọng.
    Với trình độ hiểu biết còn hạn chế nên bài viết của em không tránh khỏi những sai sót. Em mong cóđược sự góp ý của thầy côđể em có thể hoàn thiện hơn kiến thức của mình.
    Em xin chân thành cảm ơn!

MỤCLỤC

Lời mởđầu 1
    Nội dung 2

I. Khái niệm và vai trò của hoạt động xuất khẩu 2