Báo Cáo Những biến đổi hoá sinh học của thuỷ sản sau khi đánh bắt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA
    KHOA KỸ THUẬT HOÁ HỌC
    HOÁ SINH THỰC PHẨM:
    NHỮNG BIẾN ĐỔI HOÁ SINH HỌC CỦA THUỶ SẢN SAU KHI ĐÁNH BẮT
    MỤC LỤC
    I.Các biến đổi cảm quang:
    1.Những biến đổi ở cá tươi nguyên liệu
    2.Những biến đổi chất lượng
    II.Các biến đổi tự phân giải:
    1.Sự phân giải glycogen
    2.Sự phân huỷ ATP
    3.Sự phân giải protein
    4.Sự phân cắt TMAO
    III.Biến đổi do vi sinh vật:
    1.Hệ vi khuẩn ở cá vừa mới bắt
    2.Sự xâm nhập của vi sinh vật
    3.Biến đổi của vi sinh vật trong quá trình bảo quản và gây ươn hỏng
    4.Vi sinh vật gây ươn hỏng cá
    5.Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật
    IV.Sự oxy hoá chất béo:
    1.Sự oxy hoá hoá học
    2.Sự tạo thành gốc tự do do hoạt động của enzym
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...