Tiểu Luận Những biến đổi hóa sinh học của thủy sản sau khi đánh bắt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I.Các biến đổi cảm quang:
    1.Những biến đổi ở cá tươi nguyên liệu
    2.Những biến đổi chất lượng

    II.Các biến đổi tự phân giải:
    1.Sự phân giải glycogen
    2.Sự phân huỷ ATP
    3.Sự phân giải protein
    4.Sự phân cắt TMAO

    III.Biến đổi do vi sinh vật:
    1.Hệ vi khuẩn ở cá vừa mới bắt
    2.Sự xâm nhập của vi sinh vật
    3.Biến đổi của vi sinh vật trong quá trình bảo quản và gây ươn hỏng
    4.Vi sinh vật gây ươn hỏng cá
    5.Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật

    IV.Sự oxy hoá chất béo:
    1.Sự oxy hoá hoá học
    2.Sự tạo thành gốc tự do do hoạt động của enzym
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...