Tiểu Luận Nhiệt độ và quản lý nhiệt độ cho rau quả sau thu hoạch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    Chương 1: Tổng quan . 3
    Chương 2: Quản lý nhiệt độ 5
    1. Ảnh hưởng của nhiệt độ 5
    2. Tổn thương do nhiệt 6
    a. Tác động bởi nhiệt độ quá cao trên rau quả: 6
    b. Tác động bởi nhiệt độ quá thấp: . 6
    Chương 3: Quản lý nhiệt độ rau quả sau thu hoạch . 9
    1. Lựa chọn phương pháp làm lạnh . 9
    2. Các giải pháp chuyển đổi nhiệt độ sơ bộ trước tồn trữ: 11
    a. Làm lạnh sơ bộ: 11
    b. Tính tóan tốc độ làm lạnh: 11
    3. Các phương pháp làm lạnh: . 12
    4. Tuyển chọn giống chống chịu lạnh: 16
    5. Các kỹ thuật, biện pháp để kiểm soát nhiệt độ cho các loại rau quả dễ hư
    hỏng: . 16
    Chương 4: Ứng dụng 17
    1. Bảo quản chuối ở nhiệt độ thấp kết hợp với xông khí ethylen 17
    2. Bảo quản xoài 18
    3. Bảo quản quýt 19
    Tài liệu tham khảo . 21




    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN


    Nước ta là nước khí hậu nhiệt đới gió mùa, có các loại cây trồng đa dạng và
    phong phú quanh năm. Đây cũng là một thế mạnh trong xuất khẩu, đặc biệt là trong
    thời kỳ nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Nhiều loại rau quả ở nước ta có phẩm chất
    rất ngon, rất được ưa chuộng trong và ngoài nước. Nhu cầu thị trường ngoài nước về
    trái cây khá lớn nhưng các nước nhập khẩu trái cây yêu cầu phải cung cấp đủ số lượng
    đồng thời chất lượng ổn định trong khi phía Việt Nam chưa đáp ứng được các yêu cầu
    này. Do đó, một trong những mục tiêu đặt ra cho công nghệ sau thu hoạch là cùng với
    việc tăng năng suất, chất lượng cây trồng, cần phát triển mạnh về bảo quản rau quả
    sau thu hoạch.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...