Báo Cáo Nhà máy sản xuất nước uống đóng chai wachi của công ty tnhh sx tm dv huỳnh gia phát

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chương 1. GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MÁY SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI WACHI CỦA CÔNG TY TNHH – SX – TM – DV HUỲNH GIA PHÁT
    1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy
    Nhà máy nước uống đóng chai Wachi thuộc công ty TNHH – SX – TM – DV Huỳnh Gia Phát được cấp giấy pháp thành lập ngày 06/03/2009. Nhà máy được khởi công xây dựng tại địa chỉ số 180 Trần Văn An, Tổ 2, Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM trên tổng diện tích là 12.000 m[SUP]2[/SUP] mặt tiền giáp đường Trần Văn An. Chi nhánh: 269N Trịnh Đình Trọng, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
    Từ năm 2009 công ty đã mạnh dạn đầu tư và thành lập công ty TNHH – SX – TM – DV Huỳnh Gia Phát (WACHI) hoạt động trên diện tích hơn 12.000m2. Với khẩu hiệu “Tận hưởng cuộc sống – Giá trị thăng hoa”, WACHI trung thành với ngành nghề sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai với các nét đặc trưng nổi bật riêng.
    Tổng số vốn đầu tư ban đầu của nhà máy là 6 tỷ đồng được dùng để mua thiết bị, máy móc, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng để sản xuất nước uống đóng chai mang nhãn hiệu nước uống đóng chai Wachi. Đến nay tổng số vốn đầu tư của nhà máy đã lên tới 13 tỷ đồng.
    Những ngày đầu mới thành lập, nhà máy đã gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất đây là sản phẩm mới nên chưa được nhiều người biết đến, chưa cạnh tranh được với các loại nước đóng chai khác, Nhưng chỉ mấy tháng sau với việc tiếp thị rộng rãi, sản phẩm đã được người tiêu dùng biết đến. Sản phẩm Wachi đã không ngừng khẳng định vị thế trên thương trường với thị phần hiện nay chiếm hơn 13% thị trường nước uống đóng chai trong nước. Hiện nay nhà máy đã đi vào sản xuất ổn định và phát triển không ngừng. Thiết bị máy móc hiện đại sản xuất theo một dây chuyền công nghiệp, nguyên liệu được nhập từ nước Mỹ nên sản phẩm của nhà máy đạt chất lượng cao và lượng nước đóng chai sản xuất ngày càng tăng. Năng suất sản xuất mỗi ngày của nhà máy đã lên tới 3000 lít/ngày, trong đó loại chai 330ml và 500ml chiếm 2000 lít.
    Hàng năm nhà máy lấy ngày 06/03 làm ngày kỷ niệm thành lập nhà máy.
    Nước đóng bình Wachi dược phân phối chủ yếu cho các nhà máy xí nghiệp, trường học,cơ quan, hộ gia đình tập trung ở địa bàn Q. Tân Bình, Q. Tân Phú, Q1, Q3, Q12 và huyện Hóc Môn. Ngoài ra, sản phẩm còn được tiêu thụ tại tỉnh Long An, Tây Ninh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ.
    Nhà máy sử dụng lực lượng lao động tại địa phương,vừa nhằm giải quyết công ăn việc làm cho họ, mặt khác khi sử dụng nguồn nhân công tại chỗ giúp công ty không phải quan tâm đến nơi ăn chốn ở của công nhân.
    1.2 Địa điểm xây dựng nhà máy: 180 Trần Văn An, Tổ 2, Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM

    Chương 2. NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI WACHI
    2.1. Nguyên liệu chính: Nước
    2.1.1 Nguồn nước:
    Nguồn nước sử dụng là nước ngầm khai thác ở độ sâu 80m. Chất lượng nước nguồn tương đối tốt. Qua xét nghiệm sơ bộ nguồn nước ngầm về mặt lý hóa và vi sinh có thể nhận thấy nguồn nước này đều đạt được chuẩn nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt – theo quyết định 1329/BYT/02, riêng chỉ tiêu pH còn thấp hơn chỉ tiêu
    2.1.2 Vai trò của nước trong sản xuất
    ã Nước là nguyên liệu chính để sản xuất, chiếm hơn 99,9% trọng lượng nước thành phẩm.
    ã Thành phần hóa học và chất lượng của nước ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình sản xuất và đặc biệt là chất lượng nước thành phẩm.
    ã Nước dùng trong sản xuất phải luôn được kiểm tra và phải thỏa mãn một số chỉ tiêu nhất định trước khi được đưa vào sử dụng, những chỉ tiêu này tùy thuộc vào từng nhà máy.
    ã Ngoài ra nước còn đóng vai trò quan trọng trong các quá trình khác như: lọc, vệ sinh cho thiết bị, nhà xưởng,
    2.1.3 Thành phần hóa học
    Thông thường trong nước chứa các ion sau:
    + Cation: H[SUP]+[/SUP], Na[SUP]+[/SUP], K[SUP]+[/SUP], NH[SUB]4[/SUB][SUP]+[/SUP], Ca[SUP]2+[/SUP], Mg[SUP]2+[/SUP], Fe[SUP]2+[/SUP], Al[SUP]3+[/SUP],
    + Anion: OH[SUP]-[/SUP], Cl[SUP]-[/SUP], HCO[SUB]3[/SUB][SUP]-[/SUP], CO[SUB]3[/SUB][SUP]2-[/SUP], NO[SUB]2[/SUB][SUP]-[/SUP], NO[SUB]3[/SUB][SUP]-[/SUP], SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP], PO[SUB]4[/SUB][SUP]3-[/SUP], SiO[SUB]3[/SUB][SUP]2-[/SUP],
    Ngoài ra, trong nước còn chứa các hợp chất hữu cơ ở dạng keo vô cơ hoặc hữu cơ như SiO[SUB]2[/SUB] hoặc các chất khí O[SUB]2[/SUB], N[SUB]2[/SUB], CO[SUB]2[/SUB],

    2.1.4 Tiêu chuẩn của nguồn nước uống đóng chai
    2.1.4.1 Chỉ tiêu hóa lý và cảm quan của nước

    Chương 3. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI WACHI
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất nước uống đóng chai Wachi

    Lắng sơ bộ
    Khử sắt
    Khử tạp chất hữu cơ
    Khử ion kim loại nặng, làm mềm nước
    Khử tạp chất lơ lửng có kích thước >5micro
    Lọc nước R.O (thẳm thấu ngược)
    Điều chỉnh pH và sục khí Ozon diệt khuẩn
    Khử mùi và cải thiện hương vị

    Chương 4 : SẢN PHẨM
    4.1 Giới thiệu về các sản phẩm:
    4.1.1 Nước uống đóng chai Wachi bình 20 lít:
    ã Sản xuất theo TCVN 6096:2004
    ã Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm: 3113/2009/YTHCM/CNTC
    ã TCCS: 01:2009/HGP
    ã Chỉ tiêu chất lượng: pH = 6,5 – 8,5
    NO[SUB]3[/SUB]‾ ≤ 50 mg/l
    NO[SUB]2[/SUB]‾ ≤ 0,02 mg/l
    Cl‾ ≤ 250 mg/l
    SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP] ≤ 250 mg/l

    Hình 4.1 sản phẩm Nước uống đóng chai Wachi bình 20 lít
    4.1.2 Nước uống đóng chai Wachi loại 330ml và 500ml:
    ã Sản xuất theo TCVN 6096:2004
    ã Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm: 3113/2009/YTHCM/CNTC
    ã TCCS: 01:2009/HGP
    ã Chỉ tiêu chất lượng: pH = 6,5 – 8,5
    NO[SUB]3[/SUB]‾ ≤ 50 mg/l
    NO[SUB]2[/SUB]‾ ≤ 0,02 mg/l
    Cl‾ ≤ 250 mg/l
    SO[SUB]4[/SUB][SUP]2-[/SUP] ≤ 250 mg/l


    Hình 4.2 Sản phẩm Nước uống đóng chai Wachi loại 330ml và 500ml

    4.2 Phương pháp kiểm tra sản phẩm nước uống đóng chai Wachi: Nhân viên KCS sẽ đo giá trị pH và Tds để lưu lại mẫu hàng ngày,phòng lưu mẫu phải giữ lại mẫu tối thiểu là 30 ngày.

    Hình 4.3 mẫu nước kiểm tra và bảo lưu
    4.2.1 Kiểm tra độ pH:
    Sử dụng thiết bị đo pH chuyên dụng để đo 1 lượng nhỏ nước thành phẩm tại bồn nước thành phẩm trước khi chiết vào chai, với tần số kiểm tra 30 phút 1 lần. Với độ pH = 6,5 – 8,5 là đạt yêu cầu, có thể thông qua chiết vào chai thành sản phẩm chính thức. Nếu có sự cố pH không đạt yêu cầu cần dừng quá trình sản xuất nước kiểm tra kỹ các thiết bị và đặc biệt là thiết bị bơm soda.

    4.2.2 Kiểm tra Tds: là tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước thành phẩm, yêu cầu phải nhỏ hơn 500mg/l khi hiện thị trên thiết bị đo. Cần đảm bảo hệ thống lọc và R.O hoạt động tốt.
    Hình 4.5 kiểm tra Tds của nước
    4.3 Tồn trữ, bảo lưu và bảo quản:
    Sản phẩm sẽ được tồn trữ và bảo lưu trong kho khoảng 3 ngày để đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi phân phối đến người tiêu dùng. Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát. Sản phẩm đạt chất lượng 3113/2009/YTHCM/CNTC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...