Luận Văn Nhà máy bia Hà Nội – Hải Dương

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nhà máy bia Hà Nội – Hải Dương
    Trong mười năm trở lại đây, ngành công nghiệp sản xuất bia đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt. Bên cạnh các nhà máy bia mới hình thành có rất nhiều dự án đầu tư mở rộng nâng công suất bia như: Tổng Công ty Bia Rượu, nước giải khát Sài Gòn; Tổng Công ty Bia Rượu, nước giải khát Hà Nội; các nhà máy bia địa phương. Bên cạnh đó, chất lượng của sản phẩm bia ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng không những trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu, các tiêu chuẩn về chất lượng VSATTP, chứng chỉ ISO 9000, ISO 1400, . đang được các nhà máy đưa vào triển khai áp dụng.
    Tuy nhiên, ngành sản xuất bia nói riêng và ngành đồ uống nói chung đang phải đối mặt với những vấn đề về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nước thải của các nhà máy bia. Do nước thải chứa hàm lượng chất hữu cơ cao nên trong khi thải vào môi trường gây ô nhiễm nguồn tiếp nhận, hệ sinh thái đất và khu vực chứa nước thải. Vì vậy, việc quản lý và giám sát chất lượng môi trường khu vực xung quanh các cơ sở này là một yêu cầu thực tế cần thiết và cấp bách.
    Do vậy, nếu không có biện pháp xử lý chất thải của các cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn môi trường thì đây sẽ là nguy cơ suy thoái, ô nhiễm môi trường do các chất thải họat động, sản xuất. Nếu không được xử lý trước khi đổ ra ngoài sẽ làm ô nhiễm thủy vực, gây hại cho môi trường xung quanh và là tác nhân gây bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng.
    Kết cấu đề tài:
    Chương I: Tổng quan tài liệu
    Chương II: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
    Chương III: Kết quả nghiên cứu và thảo luận
     
Đang tải...