Tiểu Luận Ngộ độc thực phẩm do Virut

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN MỞ ĐẦU




    Từ trước tới nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thường đặt trọng tâm vào vấn đề kiểm soát sự lây nhiễm của vi khuẩn vào thức ăn.
    Gần đây qua khảo cứu, GS. Sair của Hoa Kỳ đã cho biết, trong tất cả các ca ngộ độc thực phẩm mà người ta đã xác định được nguyên nhân thì phần lớn (67%) là do virut gây ra và phần nhỏ (30%) có nguyên nhân từ vi khuẩn.
    Ngoài ra, các kết quả nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Mỹ cũng cho thấy 2/3 số ca ngộ độc thực phẩm là do một thành phần thức ăn bị nhiễm độc do virus, nguyên nhân do những người phục vụ thực phẩm không rửa tay sạch sẽ. Những loại virus này thường gây ra chứng nôn ói trong vòng 1 đến 2 ngày.
    Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại ngộ độc do virus gây ra để có cách phòng tránh và điều trị thích hợp


    MỤC LỤC



    PHẦN MỞ ĐẦU . 2
    PHẦN NỘI DUNG .
    3
    1. VIRUS THỰC PHẨM LÀ GÌ? .3
    2. PHÂN LOẠI
    2.4 Virus gây viêm gan . 3
    2.4.1 Virus gây viêm gan A(Hepatitis A virus - HAV) 3
    2.4.1.1 Đặc điểm . 3
    2.4.1.2 Những con đường lây truyền bệnh 4
    2.4.1.3 Triệu chứng ngộ độc 4
    2.4.1.4 Phòng và chữa bệnh 4
    2.4.2 Virus gây viêm gan E 5
    2.4.2.1 Đặc điểm . 5
    2.4.2.2 Những con đường lây truyền bệnh 5
    2.4.2.3 Triệu chứng ngộ độc 5
    2.4.2.4 Phòng và chữa bệnh 5
    2.5 Virus gây bệnh đường tiêu hoá 6
    2.5.1 Rotavirus – Gây tiêu chảy 6
    2.5.1.1 Đặc điểm . 6
    2.5.1.2 Những con đường lây truyền bệnh 6
    2.5.1.3 Triệu chứng ngộ độc 6
    2.5.1.4 Phòng và chữa bệnh 7
    2.5.2 Norovirus(Norwalkvirus) . 7
    2.5.2.1 Đặc điểm . 7
    2.5.2.2 Những con đường lây truyền bệnh 7
    2.5.2.3 Triệu chứng ngộ độc 8
    2.5.2.4 Phòng và chữa bệnh 8
    2.6 Các virus đường ruột gây bệnh khác (Enteroviruses) . 9
    2.6.1 Poliovirus - Gây bệnh bại liệt 9
    2.6.1.1 Đặc điểm . 9
     Cơ chế gây bệnh
    2.6.1.2 Những con đường lây truyền bệnh . 10
    2.6.1.3 Triệu chứng ngộ độc 10
    2.6.1.4 Phòng và chữa bệnh . 10
    2.6.2 H5N1 -Virus gây cúm gia cầm 11
    2.6.2.1 Đặc điểm 11
    2.6.2.2 Những con đường lây truyền bệnh . 11
    2.6.2.3 Triệu chứng ngộ độc . 11
    2.6.2.4 Phòng và chữa bệnh . 11
    PHẦN KẾT LUẬN .12
    PH Ụ L ỤC
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...