Tài liệu Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    - Theo số liệu từ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế,
    trong 5 năm (2001 - 2005) cả nước xảy ra gần 1.000 vụ với hơn
    23.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có hơn 260 người
    chết. Năm 2005, xảy ra 150 vụ với hơn 4.300 người bị ngộ độc
    thực phẩm, làm chết hơn 50 người, tỷ lệ tử vong 2005 được
    xác nhận là tăng 90% so với năm 2004.
    - 6 tháng đầu năm 2006, cả nước có 69 vụ với trên 2300 người
    bị ngộ độc thực phẩm, trong đó tử vong 35 người, so với cùng
    kỳ năm ngoái giảm 14 vụ nhưng lại tăng trên 500 người bị ngộ
    độc thực phẩm
    - Trong ”Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” năm
    2006, cả nước đã xảy ra 22 vụ ngộ độc thực phẩm, với 534
    người mắc, trong đó có 14 người tử vong. Số vụ ngộ độc thực
    phẩm quy mô trên 50 người là bốn bốn vụ với tổng số 265
    người mắc
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...