Tiểu Luận Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU Vi sinh vật có ở khắp nơi xung quanh chúng ta như trong nước, không khí, thực phẩm và hiện diện cả trên cơ thể chúng ta. Đặc biệt là thức ăn và nước uống là con đường chính để vi sinh vật xâm nhập và gây bệnh cho con người

    Với tình hình an toàn vệ sinh đang diễn ra hết sức phức tạp. Song song đó, vấn đề về sức khỏe cũng là một vấn đề mang tính thời sự nóng hổi. Chính vì thế mà không ít người đã đặt câu hỏi: “Liệu trong thời đại thị trường cạnh tranh khóc liệt như hiện nay thì các doanh nghiệp có thực sự chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng không hay lợi nhuận sẽ được đặt lên hàng đầu?”
    Hiện nay, ngộ độc thực phẩm đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Các vụ ngộ độc thực phẩm thì có rất nhiều nguyên nhân như do: hóa chất, bản chất thực phẩm chứa sẵn một số chất độc, Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là từ các vi sinh vật, trong đó các vi khuẩn là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc. Nhằm mục đích tìm hiểu nguồn gốc phát sinh và những tác hại mà các vi khuẩn này gây ra cũng như các biện pháp phòng ngừa và chữa trị . Đặc biệt là tìm hiểu các phương pháp phân tích để nhận biết và phát hiện chúng, đây đồng thời có thể xem là một biện pháp hữu hiệu để kiểm tra độ an toàn của thực phẩm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...