Báo Cáo Nghiệp vụ Lễ tân tại Khách sạn Mai Tâm

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiệp vụ Lễ tân tại Khách sạn Mai Tâm


    MỤC LỤC​

    Lời mở đầu

    Chương I: Khái quát cơ sở lý luận chuyên ngành Lễ tân- Khách sạn văn phòng


    1. Khái quát về khách sạn và lễ tân khách sạn

    1.1. Các loại hình khách sạn

    1.2. Vị trí, vai trò nhiệm vụ của bộ phận lễ tân

    2. Khái niệm vềđặt buồng

    2.1. Các hình thức đặt buồng

    2.2. Các loại đặt buồng

    2.3. Quy trình nhận đặt buồng

    2.4. Sửa đổi và hủy đặt buồng

    2.4.1. Sửa đổi đặt buồng

    2.4.2. Hủy đặt buồng

    3. Khái quát chung vềđăng ký khách sạn

    3.1. Vài nét về công việc đăng ký khách sạn

    3.2. Các loại sổ sách, biểu mẫu và trang thiết bị tại bộ phận đăng ký khách sạn

    4. Một số hình thức phục vụ khách trong thời gian lưu trú

    4.1. Dịch vụđiện thoại

    4.2. Giao nhận, chuyển và gửi thư từ, bưu phẩm và fax cho khách

    4.3. Báo thức khách

    4.4. Chuyển buồng

    4.5. Giao nhận và bảo quản chìa khóa buồng của khách

    4.6. Cung cấp và cho thuê trang thiết bị phụ trợ

    4.7. Bảo quản tài sản quý và hành lý cho khách

    4.8. Cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách

    4.9. Tổ chức tham quan du lịch cho khách

    4.10. Thuê xe giúp khách

    4.11. Đặt chỗ nhà hàng giúp khách

    4.12. Mua vé máy bay, xe lửa

    4.13. Khẳng định lại vé máy bay cho khách

    4.14. Mua và gửi hàng giúp khách

    4.15. Đặt buồng khách sạn khác giúp khách

    4.16. Đổi tiền cho khách

    4.17. Tìm lại hành lý của khách bị thất lạc tại sân bay

    4.18. Mua báo giúp khách

    4.19. Chuyển quà sinh nhật của khách sạn tặng khách

    5. Những phương thức thanh toán tại bộ phận lễ tân

    5.1. Tiền mặt

    5.2. Thẻ tín dụng

    5.3. Séc du lịch

    5.4. Phiếu dịch vụ do các công ty du lịch phát hành

    5.5. Thanh toán bằng chuyển khoản


    Chương II: Khái quát về quá trình hình thành phát triển và đặc điểm kinh doanh của công ty khách sạn nhà nghỉ, nhà hàng nơi đến thực tập

    1. Quá trình hình thành và phát triển

    2. Cơ sở vật chất hiện có

    2.1. Số lượng phòng ngủ

    2.2. Phân loại phòng

    2.3. Phân hàng phòng

    2.4. Các bảng giá kèm theo

    3. Hệ thống nhà hàng quầy bar

    3.1. Phân loại nhà hàng và các hình thức phục vụăn uống

    2.3. Hệ thống dịch vụ bổ sung nếu có

    3. Cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh

    3.1. Cơ cấu tổ chức

    3.2. Đặc điểm về hoạt động kinh doanh

    3.2.1. Các loại hình kinh doanh

    3.2.2. Đặc điểm vềđối tượng khách

    3.2.3. Kết quả hoạt động kinh doanh trong hai năm gần đây (2004 - 2005)

    4. Một số chính sách thúc đẩy sự phát triển bền vững


    Chương III: Một số công việc cụ thể của học sinhtrong thời gian thực tập

    1. Những công việc cụ thể mà học sinh đã làm tại đơn vị thực tập

    1.1. Tại bộ phận nhà hàng

    1.2. Tại bộ phận buồng phòng

    2. Những kết quả thu được từ thực tế

    2.1. Kết quả thu được

    2.2. Những trang bị cho bản thân sau khi ra trường


    Chương IV: Một số nhận xét và kiến nghị

    1. Nhận xét

    2. Đề nghị và kiến nghị
     
Đang tải...