Thạc Sĩ Nghiên cứu xử lý váng mỡ ở các nhà hàng ăn uống bằng phương pháp hóa học và sinh học

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Ô nhiễmm môi trường nước xem là vấn đề bức xúc hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam, mà cả trên Thế giới. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta tiêu thụ và sử Dụng một lượng lớn các nhiên liệu, nguyên liệu, sản phẩm từ thiên nhiên, từ sản Xuất để tồn tại và phát triển đồng thời i cũng thải vào môi trường tự nhiên các phế Thải, rác thải. Khi nền kinh tế càng phát triển, dân số tại các vùng đô thị , trung tâm công nghiệp càng tăng nhanh thì phế thải, rác thải càng nhiều làm ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng tớisức khỏe cũng như cảnh quan thiên nhiên


    Chất thải rắn nói chung và rác thải sinh hoạt nói riêng đang là vấn đề nổi cộm ở việt nam. đặc biệt là các đô thị lớn như hà nội, thành phố hồ chí minh. DO nhu cầu ăn uống ở các nhà hàng khách sạn ngày càng tăng đặc biệt trong dịp lễ, tết, cưới xin và những ngày cuối tuần. Vì thế có một lượng lớn thức ăn thừa giàu dinh dưỡng được thải ra. VỚi chất thải thô có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc nên các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ đã cố gắng thu gom nhưng không triệt để và đôi khi còn gặp khó khăn do không đảm bảo vệ sinh trong chăn nuôi, dễ gây bệnh cho gia súc. Với chất thải khác dạng vụn, lỏng theo nước rửa tới hệ thống cống ngầm. Sau một thời gian các chất thải này kết hợp với nhau tạo thành lớp váng mỡ dày nổi trên mặt nước. Đây là vấn đề nhức nhối không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây ách tắc dòng chảy trong các cống thoát đối với nhà hàng, khách sạn, các cơ sở sản xuất dầu ăn, giết mổ.

    Trong đề tài này chúng tôi tập trung nghiên cứu xử lý váng mỡ nhà hàng bằng phương pháp hóa học và sinh học. ĐỐi tượng nghiên cứu là váng mỡ nhà hàng Phương Nguyên - Tây Hồ - Hà nội.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...