Tài liệu Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch Việt Nam có tính cạnh tranh trong khu vực, quốc tế

Thảo luận trong 'Ngoại Thương - Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch Việt Nam có tính cạnh tranh trong khu vực, quốc tế Posted on 19/02/2011 by tailieudulich






    [COLOR=#]4 Votes[/COLOR]​
    Thuộc đề tài : Cấp Bộ
    Chủ nhiệm đề tài : TS. Đỗ Cẩm Thơ
    Năm thực hiện : 2007
    Tình trạng hiện tại : Đã hoàn thành

    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU
    1- Sự cần thiết
    2- Mục tiêu nghiên cứu
    3- Nhiệm vụ nghiên cứu
    4- Nội dung nghiên cứu
    5- Giới hạn nghiên cứu
    6- Phương pháp nghiên cứu
    7- Quy trình nghiên cứu

    CHƯƠNG 1. XÁC ĐỊNH KHÁI NIỆM, TIÊU CHÍ VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU CẠNH TRANH SẢN PHẨM DU LỊCH
    1.1. Tổng quan lý thuyết về sản phẩm du lịch và cạnh tranh trong du lịch
    1.1.1. Tổng quan về sản phẩm du lịch
    1.1.2. Tổng quan hệ thống lý thuyết về cạnh tranh du lịch
    1.2. Xác định mô hình nghiên cứu tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch
    1.2.1. Khái niệm sản phẩm du lịch tổng thể quốc gia
    1.2.2. Tiêu chí đánh giá sức cạnh tranh của sản phẩm du lịch tổng thể quốc gia
    1.2.3. Phương pháp so sánh đánh giá sản phẩm du lịch cạnh tranh

    CHƯƠNG 2. PHÂN TÍCH VÀ SO SÁNH SẢN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM VỚI CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH, NHU CẦU THỊ TRƯỜNG ĐỐI VỚI SẢN PHẨM DU LỊCH
    2.1. Đánh giá hệ thống sản phẩm du lịch Việt Nam
    2.1.1. Xác định loại sản phẩm
    2.1.2. Đánh giá sản phẩm du lịch biển đảo
    2.1.3. Đánh giá sản phẩm du lịch văn hoá
    2.1.4. Đánh giá sản phẩm du lịch sinh thái
    2.2. So sánh sản phẩm du lịch Việt Nam với các sản phẩm cạnh tranh
    2.2.1. Xác định các đối thủ cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam
    2.2.2. So sánh cạnh tranh sản phẩm du lịch biển
    2.2.3. So sánh cạnh tranh sản phẩm du lịch văn hóa
    2.2.4. So sánh cạnh tranh sản phẩm du lịch sinh thái
    2.2.5. Phân tích kết quả nghiên cứu cạnh tranh với các đối thủ quốc tế
    2.3. Phân tích khả năng cạnh tranh của sản phẩm từ phía cung – cầu của thị trường du lịch Việt Nam
    2.3.1 Phân tích khả năng cạnh tranh của sản phẩm từ phía cung
    2.3.2. Phân tích khả năng cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam từ phía cầu
    2.4. Một số đặc điểm và nhu cầu thị trường khách quốc tế đối với sản phẩm du lịch Việt Nam
    2.4.1. Đặc điểm thị trường khách
    2.4.2. Nhu cầu và tâm lý thị trường khách
    2.5. Định vị hiện tại của sản phẩm

    CHƯƠNG 3. ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG SẢN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM CÓ TÍNH CẠNH TRANH
    3.1. Xác định lợi thế cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam
    3.2. Định vị và định hướng thị trường mục tiêu của sản phẩm du lịch Việt Nam
    3.2.1 Định vị sản phẩm
    3.2.2 Định hướng thị trường mục tiêu
    3.3. Định hướng xây dựng sản phẩm du lịch Việt Nam có tính cạnh tranh
    3.3.1. Đề xuất nguyên tắc và quy trình xây dựng sản phẩm du lịch cạnh tranh
    3.3.2. Định hướng chiến lược xây dựng sản phẩm du lịch Việt Nam có tính cạnh tranh
    3.4. Định hướng và giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch cạnh tranh cho giai đoạn 2010 – 2015
    3.4.1. Sản phẩm du lịch biển, đảo
    3.4.2. Sản phẩm du lịch văn hóa
    3.4.3. Sản phẩm du lịch sinh thái
    KẾT LUẬN
    KIẾN NGHỊ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...