Thạc Sĩ Nghiên cứu, xác định một số đặc điểm dịch tễ của hội chứng tiêu chay và sự nhiễm khuẩn E.COLI ở trâu

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Lan Chip, 24/9/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cam đoan Lời cảm ơn
    Mục lục
    Danh mục các ký hiệu,
    các chữ viết tắt
    Danh mục các bảng
    Danh mục biểu đồ, đồ thị
    MỞ ĐẦU
    Trang
    1.
    Đặt vấn đề
    1
    2.
    Mục tiêu nghiên cứu
    3
    3.
    Ý nghĩa khoa học và thực tiễn
    3
    Chương 1 TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    4
    1.1.
    Đại cương về hội chứng tiêu chảy ở trâu
    4
    1.1.1. Một số nguyên nhân gây hội chứng tiêu chảy
    4
    1.1.2. Các biểu hiện bệnh lý lâm sàng của hội chứng tiêu chảy
    9
    1.1.3. Biện pháp phòng và trị bệnh tiêu chảy cho trâu
    11
    1.2.
    Những hiểu biết về vi khuẩn E.coli
    14
    1.2.1. Đặc trưng về hình thái nhuộm màu
    16
    1.2.2. Đặc tính nuôi cấy
    16
    1.2.3. Đặc tính sinh hoá
    17
    1.2.4. Sức đề kháng
    18
    1.2.5. Cấu trúc kháng nguyên
    19
    1.2.6. Các yếu tố gây bệnh của vi khuẩn E.coli
    22
    1.2.7. Cơ chế gây bệnh của vi khuẩn E.coli
    31
    1.3.
    Bệnh tiêu chảy do vi khuẩn E.coli gây ra ở trâu
    32
    1.3.1. Triệu chứng
    32
    1.3.2. Bệnh tích
    32
    1.3.3. Chẩn đoán
    33
    1.3.4. Phòng bệnh
    33
    1.3.5. Điều trị
    34
    1.4.
    Tình hình nghiên cứu ở trong và ngoài nước
    35
    1.4.1. Tình hình nghiên cứu trong nước
    35
    1.4.2. Tình hình nghiên cứu ở nước ngoài
    36
    Chương 2 ĐỐI TưỢNG, VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    38
    2.1.
    Đối tượng, địa điểm, thời gian nghiên cứu
    38
    2.1.1. Đối tượng nghiên cứu
    38
    2.1.2. Địa điểm nghiên cứu
    38
    2.1.3. Thời gian nghiên cứu
    38
    2.2.
    Vật liệu dùng trong nghiên cứu
    38
    2.2.1. Mẫu bệnh phẩm
    38
    2.2.2. Động vật thí nghiệm
    38
    2.2.3. Hóa chất, môi trường thí nghiệm
    38
    2.2.4. Các loại kháng huyết thanh chuẩn để định type vi khuẩn E.coli phân lập được
    38
    2.2.5. Máy móc, thiết bị
    38
    2.3.
    Nội dung nghiên cứu
    38
    2.3.1. Một số đặc điểm dịch tễ của hội chứng tiêu chảy ở trâu tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
    38
    2.3.2. Nuôi cấy, phân lập và xác định tỷ lệ nhiễm vi khuẩn E.coli ở trâu tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
    39
    2.3.3. Xác định đặc tính sinh vật, hóa học của các chủng vi khuẩn E.coli đã phân lập được
    39
    2.3.4. Xác định số lượng vi khuẩn E.coli trong phân trâu
    39
    2.3.5. Xác định các yếu tố gây bệnh của vi khuẩn E.coli phân lập được
    39
    2.3.6. Kiểm tra độc lực vi khuẩn E.coli phân lập được ở trâu tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
    39
    2.3.7. Kiểm tra khả năng mẫn cảm của các chủng E.coli phân lập được với một số loại kháng sinh
    39
    2.3.8. Xác định một số phác đồ điều trị bệnh tiêu chảy ở trâu
    39
    2.4.
    Phương pháp nghiên cứu
    39
    2.4.1. Phương pháp nghiên cứu dịch tễ
    39
    2.4.2. Phương pháp lấy mẫu
    39
    2.4.3. Phương pháp phân lập và giám định vi khuẩn
    40
    2.4.4. Phương pháp xác định số lượng vi khuẩn
    40
    2.4.5. Phương pháp xác định đặc tính sinh vật hóa học của vi khuẩn E.coli
    41
    2.4.6. Xác định serotype kháng nguyên O vi khuẩn E.coli bằng phản ứng ngưng kết nhanh trên phiến kính
    41
    2.4.7. Kiểm tra độc lực của vi khuẩn E.coli được phân lập trên chuột bạch
    42
    2.4.8. Xác định khả năng mẫn cảm với kháng sinh của vi khuẩn E.coli phân lập được
    42
    2.4.9. Phương pháp xác định các yếu tố gây bệnh của các chủng E.coli phân lập được
    43
    2.4.10. Phương pháp xử lý số liệu
    44
    Chương 3 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    45
    3.1.
    Một số đặc điểm dịch tễ của hội chứng tiêu chảy ở trâu tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
    45
    3.1.1. Điều tra trâu mắc bệnh tiêu chảy theo đàn và theo cá thể
    45
    3.1.2. Điều tra trâu mắc bệnh tiêu chảy theo quy mô đàn
    47
    3.1.3. Điều tra trâu mắc bệnh tiêu chảy theo tuổi
    49
    3.1.4. Điều tra trâu mắc bệnh tiêu chảy theo mùa
    52
    3.2.
    Phân lập vi khuẩn E.coli trong phân trâu tiêu chảy và bình thường
    54
    3.3.
    Giám định một số đặc tính sinh vật hóa học của vi khuẩn E.coli phân lập được
    55
    3.4.
    Kết quả xác định số lượng vi khuẩn E.coli trong phân trâu
    58
    3.4.1. Số lượng vi khuẩn khuẩn E.coli trong phân trâu ở trạng thái bình thường
    58
    3.4.2. Số lượng vi khuẩn E.coli trong phân trâu ở trạng thái tiêu chảy
    59
    3.4.3. Kết quả đánh giá sự biến động số lượng vi khuẩn E.coli trong phân trâu ở trạng thái bình thường và tiêu chảy
    61
    3.5.
    Kết quả xác định các yếu tố gây bệnh của các chủng vi khuẩn E.coli phân lập được
    63
    3.5.1. Khả năng gây dung huyết của vi khuẩn E.coli phân lập đượ

    Chương 4 Ề NGHỊ

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    [charge=450]http://up.4share.vn/f/66575f5254515153/LV_08_NL_TY_VHL.pdf.file[/charge]
     
Đang tải...