Tiểu Luận Nghiên cứu, xác định hàm lượng một số ion kim loại nặng trong thực phẩm bằng phương pháp chiết – trắ

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU
    Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối sự sống của con
    người. Trong qua trinh phat triên kinh tê mạnh mẽ, con ngươi đa tạo ra nhiều
    sản phẩm vật chất tốt đặc biệt là các sản phẩm về thực phẩm, điều đó là cơ sở
    tạo nên một cuộc sống no đủ về dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên hiện
    hay thực phẩm mà con người tạo ra lại có nhiều thực phẩm không tốt, có chứa
    nhiều hàm lượng các kim loại nặng như: As, Hg, Zn, Se, Sn, Cd Cu, Pb, Cr,
    Mn, Ni Đất nước chúng ta đang trong quá trình công nghiệp hóa và hiện
    đại hóa vì vậy việc phát triển các nghành công nghiệp là điều tất yếu, tuy
    nhiên cùng với sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ chúng ta lại không đi cùng
    cùng với việc bảo vệ môi trường cho tốt cho nên hàm lượng các kim loại nặng
    tồn dư trong môi trường sống nhiều và do đó làm cho thực phẩm con người
    làm ra cũng bị nhiễm độc bởi các kim loại nặng. Con người khi sử dụng các
    thực phẩm bị nhiễm độc chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, điều
    rất nguy hiểm là sự ảnh hưởng này lại kéo dài nhiều năm mới thể hiện ra bên
    ngoài. Vì thế chúng ta cần phải xác định xem thực phẩm có bị nhiễm độc hay
    không để từ đó chúng ta biết cách sử dụng thực phẩm một cách an toàn. Xuât
    phát từ nhưng cơ sở ĺ luận và thực tiễn trên mà chúng tôi chọn đề tài “Nghiên
    cưu, x́c đinh h̀m lương môt sô ion kim loai năng trong thưc phẩm băng
    phương phap chiêt - trăc quang”
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...